Trump: ‘Đã thấy ánh sáng cuối đường hầm’

Tổng thống Trump đã tweet hôm thứ Hai rằng có một ánh sáng ở cuối đường hầm, sau một loạt các cảnh báo nghiệt ngã về số người chết dự kiến ​​trong tuần này do coronavirus .

“Đã thấy ánh sáng ở cuối đường hầm”, Trump đã tweet thứ hai.!!

Tổng thống đã cảnh báo vào cuối tuần qua rằng, “Chẳng vui vẻ gì khi rất nhiều người chết, nhưng chúng ta sẽ rất tự hào về những gì chúng ta đã làm để giữ số người chết ở mức tối thiểu”.

Phó tổng thống Pence cũng khẳng định Mỹ đang có “những tia hy vọng” trong cuộc chiến chống Covid-19, trong khi điều phối viên nhóm phản ứng Covid-19 Deborah Birx cho biết dữ liệu ca nhiễm và tử vong ở Italy giảm cho thấy cách biệt cộng đồng sớm phát huy tác dụng và đang mang lại cho Mỹ “hy vọng về tương lai”. 

Cũng trong cuối tuần qua, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ Jerome Adams đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng rằng sự bùng phát của coronavirus vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm dự kiến.

 “Đây sẽ là tuần khó khăn nhất, đau buồn nhất trong cuộc đời của phần lớn người Mỹ”, ông Adams nói, và so sánh thời gian này với trận chiến Trân Châu Cảng hoặc vụ tấn công khủng bố 11/9. Tổng y sĩ Jerome Adams, nói

Vào ngày 27 tháng 3, Hoa Kỳ đạt mốc 100.000 trường hợp. Vào ngày 1 tháng Tư, số người Mỹ bị nhiễm bệnh đã tăng gấp đôi lên hơn 200.000 trường hợp. Chỉ ba ngày sau, vào thứ Bảy, các trường hợp COVID-19 dương tính đã đứng đầu 300.000.

Tính đến sáng thứ Hai, Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 337.000 trường hợp dương tính với COVID-19 và hơn 9.600 trường hợp tử vong. Tòa Bạch Ốc đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể thấy từ 100.000 đến 200.000 người chết do coronavirus.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus