Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trump: ‘Đã thấy ánh sáng cuối đường hầm’

Tổng thống Trump đã tweet hôm thứ Hai rằng có một ánh sáng ở cuối đường hầm, sau một loạt các cảnh báo nghiệt ngã về số người chết dự kiến ​​trong tuần này do coronavirus .

“Đã thấy ánh sáng ở cuối đường hầm”, Trump đã tweet thứ hai.!!

Tổng thống đã cảnh báo vào cuối tuần qua rằng, “Chẳng vui vẻ gì khi rất nhiều người chết, nhưng chúng ta sẽ rất tự hào về những gì chúng ta đã làm để giữ số người chết ở mức tối thiểu”.

Phó tổng thống Pence cũng khẳng định Mỹ đang có “những tia hy vọng” trong cuộc chiến chống Covid-19, trong khi điều phối viên nhóm phản ứng Covid-19 Deborah Birx cho biết dữ liệu ca nhiễm và tử vong ở Italy giảm cho thấy cách biệt cộng đồng sớm phát huy tác dụng và đang mang lại cho Mỹ “hy vọng về tương lai”. 

Cũng trong cuối tuần qua, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ Jerome Adams đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng rằng sự bùng phát của coronavirus vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm dự kiến.

 “Đây sẽ là tuần khó khăn nhất, đau buồn nhất trong cuộc đời của phần lớn người Mỹ”, ông Adams nói, và so sánh thời gian này với trận chiến Trân Châu Cảng hoặc vụ tấn công khủng bố 11/9. Tổng y sĩ Jerome Adams, nói

Vào ngày 27 tháng 3, Hoa Kỳ đạt mốc 100.000 trường hợp. Vào ngày 1 tháng Tư, số người Mỹ bị nhiễm bệnh đã tăng gấp đôi lên hơn 200.000 trường hợp. Chỉ ba ngày sau, vào thứ Bảy, các trường hợp COVID-19 dương tính đã đứng đầu 300.000.

Tính đến sáng thứ Hai, Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 337.000 trường hợp dương tính với COVID-19 và hơn 9.600 trường hợp tử vong. Tòa Bạch Ốc đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể thấy từ 100.000 đến 200.000 người chết do coronavirus.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments