Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump đã nói chuyện với TNS Tuberville để ủng hộ thách thức đại cử tri đoàn vào tháng tới

Tổng thống Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng ông đã nói chuyện với Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville, đảng viên Cộng hòa Alabama, người đã đề nghị tuần trước rằng ông ủng hộ một thách thức với việc kiểm phiếu đại cử tri khi Hạ viện và Thượng viện triệu tập vào tháng tới để chính thức xác nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden chiến thắng.

Trump cho biết rằng ông đã nói chuyện với Tuberville vào tối thứ Bảy. Chiến dịch của Tuberville đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cuộc trò chuyện là tín hiệu mới nhất cho thấy Trump đang gây áp lực lên đảng Cộng hòa để lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Biden tuần trước đã giành được chiến thắng chính thức trước Trump, giành được 306 phiếu bầu của mình trong cử tri đoàn và tiến thêm một bước nữa tới lễ nhậm chức. Nhưng tổng thống và những người ủng hộ ông đang tăng gấp đôi nỗ lực của họ để ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực thông thường, bao gồm cả một thách thức tiềm tàng vào ngày 6 tháng 1, khi cả hai viện của Quốc hội tiến hành kiểm phiếu đại cử tri cuối cùng.

Hơn một nửa Dân biểu của đảng Cộng hòa Hạ viện cũng đã ký ủng hộ một vụ kiện của tổng Biện lý Texas tìm cách lật ngược chiến thắng của Biden ở bốn bang . Vụ kiện đó đã bị Tòa án Tối cao bác bỏ vào đầu tháng này.

Một số thành viên đảng Cộng hòa sắp tới của Hạ viện, bao gồm Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Ga.) Và Barry Moore (Ala.), Đã gợi ý rằng họ sẽ tham gia với Dân biểu  Mo Brooks (R-Ala.) Trong việc sử dụng luật những năm 1880 cho phép các thành viên của Quốc hội để tranh chấp kết quả của một bang và khiến Hạ viện và Thượng viện bỏ phiếu về thách thức đối với việc kiểm phiếu bầu cử.

Nỗ lực này chắc chắn sẽ thất bại tại Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo và sẽ vấp phải sự phản kháng tại Thượng viện, nơi một số đảng viên Cộng hòa, bao gồm cả Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.), Đã bác bỏ ý kiến.

Tuần trước, trong khi vận động tranh cử cho TNS Kelly Loeffler (R-Ga.) Và David Perdue (R-Ga.) Ở Georgia, Tuberville đề nghị ông sẽ ủng hộ một thách thức bỏ phiếu đại cử tri.

McConnell công khai chúc mừng Biden về chiến thắng của ông, cho biết cử tri đoàn “đã lên tiếng” và kêu gọi riêng các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa không thách thức cuộc kiểm phiếu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments