Trump đả kích cuộc thăm dò của Fox News khi các cử tri ủng hộ luận tội ông

Photo Credit: Win McNamee / Getty Images

Tổng thống Donald Trump đả kích hôm thứ Năm với cuộc thăm dò của Fox News cho thấy đa số cử tri đã ghi danh tin rằng Trump nên bị luận tội – một mức cao kỷ lục trong cuộc khảo sát.

Cuộc thăm dò được đưa ra sau khi Đảng Dân chủ Hạ viện mở một cuộc điều tra luận tội về tổng thống khi kêu gọi người đồng cấp Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden 

“Từ ngày tôi tuyên bố ra tranh cử Tổng thống, tôi KHÔNG BAO GIỜ có một cuộc thăm dò tốt từ @FoxNews “, Trump tweet . 

Trong số những người được khảo sát, 51% cho biết họ muốn Trump bị luận tội và bãi nhiệm, trong khi 4% khác nói rằng họ muốn Trump bị luận tội nhưng không bị bãi nhiệm . Mặt khác, 40 % cử tri cho biết họ phản đối luận tội.

Những cử tri muốn luận tội và bãi nhiệm của Trump đã tăng 9 điểm kể từ tháng Bảy, tăng 11 điểm trong đảng Dân chủ, 5 điểm trong đảng Cộng hòa và 3 điểm trong số cử tri độc lập.

Trong Cuộc thăm dò của Fox News, 66% cử tri đã ghi danh nói rằng “Họ không đồng ý” đối với Trump để yêu cầu một nhà lãnh đạo nước ngoài điều tra một đối thủ chính trị. Chỉ 25 % cho biết điều này nói chung là ổn..

Cuộc thăm dò của Fox News diễn ra sau cuộc thăm dò khác về luận tội. Một cuộc khảo sát của Washington Post cho thấy 58% người Mỹ nói rằng Hạ viện chính xác để mở một cuộc điều tra luận tội, với 49% ủng hộ luận tội và bãi nhiệm. Và một cuộc khảo sát của NBC News / Wall Street Journal cho thấy 43% ủng hộ luận tội và bãi nhiệm, trong khi 49% phản đối việc ông bị phế truất.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus