Trump: cuộc biểu tình 18.9 sắp tới là một sự dàn dựng để làm tổn hại danh tiếng của ông

Các nguồn tin nói với The New York Times, cựu Tổng thống Donald Trump đang tránh xa cuộc biểu tình ngày 18 tháng 9 ở thủ đô Washington để ủng hộ các nghi can bạo loạn ở Điện Capitol vì ông cho rằng đó là một sự dàn dựng để làm tổn hại danh tiếng của ông .

Trong quá khứ, Trump đã từng lên tiếng ủng hộ những người hâm mộ của ông, những người đã tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 trong nỗ lực ngăn cản Joe Biden chứng nhận là tổng thống.

Nhưng các nguồn tin nói với The Times rằng ông ấy sẽ không đi đâu gần Washington vào thứ Bảy, và thay vào đó sẽ dành cả ngày tại khu nghỉ dưỡng chơi golf của ông ấy ở Bedminster, New Jersey.

“Ông Trump xem cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch như một sự dàn dựng mà các phương tiện truyền thông tin tức sẽ sử dụng để chống lại ông ấy bất kể kết quả như thế nào”, Times đưa tin

Cuộc biểu tình hôm thứ Bảy được tổ chức bởi Matt Braynard, một cựu viên chức dữ liệu chiến dịch của Trump, và đang được tổ chức để ủng hộ những người đã bị bỏ tù hoặc phải đối mặt với các hình phạt khác liên quan đến cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Đầu tuần này, Braynard cho biết những người tham dự sẽ không được phép mặc quần áo ủng hộ Trump hoặc Biden, nói rằng sự kiện này “không phải [về] cuộc bầu cử hay bất kỳ ứng cử viên nào.”

Trump không phải là đảng viên Cộng hòa duy nhất giữ khoảng cách, với các Dân biểu Marjorie Taylor Greene và Madison Cawthorn, những người ban đầu dự kiến ​​phát biểu tại sự kiện, cả hai đều hủy bỏ sự xuất hiện của họ, Politico đưa tin.

Sự kiện này đã làm dấy lên lo ngại về sự lặp lại của bạo lực vào ngày 6 tháng 1, với các viên chức tình báo nói rằng một số nhóm cực hữu dự kiến ​​sẽ tham dự.

Giữa những lo ngại về an ninh, các nhân viên cảnh sát đã dựng lại hàng rào an ninh xung quanh chu vi của Điện Capitol, nơi ban đầu được đặt ở đó sau cuộc nổi dậy.

Trump dường như không phải là người duy nhất lo ngại rằng sự kiện này là một sự dàn dựng, với NBC News đưa tin hôm thứ Tư rằng những người ủng hộ Trump theo đường lối cứng rắn và những người cực đoan cánh hữu trên các kênh truyền thông xã hội đã bị hoang tưởng rằng sự kiện có thể là một mồi nhử được sử dụng để lừa họ. .

Bộ An ninh Nội địa cho biết dự kiến ​​có khoảng 700 người sẽ tham dự sự kiện này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus