Monday, January 30, 2023
spot_img

Trump có thể không quay trở lại Toà Bạch Ốc sau kỳ nghỉ Giáng sinh-Năm mới 

(CNN) – Nơi đương kim Tổng thống Mỹ quyết định dành những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ đã trở thành vấn đề suy đoán nội bộ, vì các cố vấn đang băn khoăn liệu có chuyện ông Trump rời Toà Bạch Ốc nghỉ lễ và không bao giờ quay trở lại. 

Vào lúc này, có kế hoạch cho ông Trump vẫn ở tại dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida trong mùa Lễ Giáng sinh và Năm mới, nhưng hướng dẫn cho nhân viên ngưng tại đây, theo một số nguồn tin thông thạo kế hoạch. 

Ông Trump có thể quay trở lại Washington vào những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, nhưng cũng có một số bàn luận về Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân vẫn ở lại Florida và không quay trở về Toà Bạch Ốc nữa, một viên chức Toà Bạch Ốc nói. 

Các cuộc trao đổi diễn ra trôi chảy và chưa có kế hoạch nào được đặt ra vào lúc này, các viên chức tỏ ra thận trọng. Các nguồn tin tại Mar-a-Lago và ở Washington chỉ ra, hiện tại không có gì trên lịch cho gia đình Tổng thống vẫn ở lại Florida sau Năm mới. 

Trump ban đầu tính về Mar-a-Lago nghỉ lễ Tạ Ơn, nhưng chuyến đi bị huỷ vì dinh thự tư đang được nâng cấp để ông dọn về đây ở lâu dài sau khi kết thúc nhiệm kỳ. 

Khi được hỏi liệu có chuyện Tổng thống nghỉ lễ ở Florida trong tháng 12 và không bao giờ quay trở lại Washington không, một nguồn tin cho hay, điều này “đơn thuần là suy đoán.” 

Tuy nhiên, vào lúc Trump bắt đầu mệt mỏi với nỗ lực tranh chấp kết quả cuộc bầu cử rõ ràng đã thua, nhân viên thừa nhận, ông không cho biết dự tính thế nào một khi Cử tri đoàn vào ngày 14 tháng 12 khẳng định Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức thắng cử. 

Trump vào thứ Hai tại phòng Bầu dục không cho biết liệu ông vẫn tiếp tục nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử 2020 hay không trong khi những cuộc chiến pháp lý vẫn đang diễn ra, nhưng Tổng thống không rút lại những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử. 

Tổng thống đang cân nhắc đưa ra một loạt ân xá, và những bước đi khác trước khi rời Toà Bạch Ốc, nhưng dành phần lớn thời gian trong những tuần qua xem truyền hình đưa tin chuyển quyền, và nói chuyện với dàn cố vấn về các thuyết âm mưu liên quan đến kết quả bầu cử. 

Những gì ông Trump làm vào ngày Joe Biden nhậm chức hiện vẫn chưa rõ. 

Trump tỏ dấu hiệu vào ngày 20 tháng 1  sẽ công bố tái tranh cử năm 2024, nhưng lại không đưa ra một kế hoạch cụ thể sẽ làm điều này như thế nào. Ông ta cũng bóng gió đến khả năng tổ chức tập hợp hoặc sự kiện vào ngày Biden nhậm chức, nhưng vẫn ở giai đoạn ý tưởng. 

Một số cố vấn khích lệ Tổng thống chuyển giao quyền lực ôn hoà như truyền thống, vì họ tin như vậy sẽ giữ được danh tiếng của ông ta. Nhưng Trump lại không mảy may quan tâm đến việc chào mừng Biden đến Toà Bạch Ốc vì ông không tin điều này sẽ tạo ra sự khác biệt với những người ủng hộ.

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments