Đội ngũ y tế của ông cho biết vào Chủ nhật, Tổng thống Donald Trump có thể được xuất viện “sớm nhất là vào ngày mai” khi ông chiến đấu với virus coronavirus.  Đồng thời thừa nhận Tại họp báo ngày 4/10, bác sĩ Conley cho biết tổng thống từng phải thở oxy trong khoảng 1 tiếng. Trong ngày 3/10, ông bị sốt cao, với nồng độ oxy lại bị tụt, có lúc tụt xuống mức 93%.

Khi được phóng viên hỏi liệu độ bão hòa oxy của tổng thống có giảm xuống dưới 90% hay không, bác sĩ Conley ban đầu không trả lời thẳng vào câu hỏi nhưng sau đó nói rằng nó chưa bao giờ đạt mức thấp trong khoảng 80%.

Bác sĩ Conley từ chối trả lời cụ thể câu hỏi của phóng viên về việc đội ngũ y tế phát hiện gì từ hình chụp phổi của ông Trump.

Ông Conley cho biết các bác sĩ đang theo dõi những tổn thương có thể xảy ra với phổi của Tổng thống Trump. Ông nói có một số “phát hiện có thể đoán trước” nhưng không giải thích rõ thêm.

Khi phóng viên hỏi tại sao ông Trump không đeo khẩu trang trong video gần nhất, bác sĩ Conley cho biết tổng thống vẫn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với các bác sĩ.

Lúc bị chất vấn tại sao lại đưa ra bức tranh “màu hồng” về tình trạng của Tổng thống Trump trong họp báo hôm 3/10, bác sĩ Conley thừa nhận ông muốn truyền tải “thái độ tích cực” từ đội ngũ y tế của tổng thống.

Các nguồn tin của CNN cho biết tổng thống rất tức giận với chánh văn phòng sau khi ông này nói với các phóng viên rằng “các chỉ số chính của tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng lo ngại và 48 giờ tới sẽ rất quan trọng với việc chăm sóc ông ấy”.

Trước buổi họp báo của bác sĩ ít phút, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien cũng xuất hiện trên truyền hình và trấn an người dân về tình hình của tổng thống, sau một ngày đầy những thông tin mâu thuẫn nhau về sức khỏe ông Trump.

TH