Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump: có thể công bố bản sao ghi chép thứ hai cuộc điện đàm Ukraine vào thứ 3

WASHINGTON – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy nói rằng Tòa Bạch Ốc có thể sẽ công bố bản sao ghi chép của cuộc điện đàm thứ hai với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vào thứ Ba.

“Chúng tôi có một bản sao khác được công bố, điều này rất quan trọng”, Trump nói với các phóng viên tại Căn cứ chung Andrew trước khi lên đường đến thăm Tuscaloosa, Alabama. “Tôi sẽ công bố bản điệm đàm thứ hai, bởi vì tôi đã có hai cuộc gọi với tổng thống Ukraine.”

Trump cho biết bản sao ghi chép thứ hai có thể sẽ được công bố vào thứ ba.

Trước đó, vào ngày 295/9 Tòa Bạch Ốc công bố bản ghi chép bản sao lại nội dung cuộc điện đàm giữa hai tổng thống

Trong đó, Tổng thống Trump nói người đồng cấp Ukraine nên làm việc với luật sư riêng của ông là Rudy Giuliani và Bộ trưởng Tư pháp William Barr để điều tra về tư cách đạo đức của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cùng con trai ông, anh Hunter.

“Có rất nhiều điều tiếng về con trai ông Biden, rằng ông Biden đã ngăn chặn việc truy tố và nhiều người muốn biết về chuyện đó, vậy nên bất cứ điều gì ông có thể làm với Bộ trưởng Tư pháp đều sẽ rất tuyệt”, ông Trump nói với ông Zelensky.

“Ông Biden đã đi khắp nơi khoe khoang là ông ấy đã chặn được quá trình truy tố, vậy nên nếu ông có thể truy cứu điều đó… nó thực sự khủng khiếp với tôi”, ông Trump tiếp.

Mặc dù ông Trump là người nhắc tên ông Biden nhưng chính ông Zelensky mới là người đưa ông Giuliani vào câu chuyện của họ.

Sau đó, ông Trump nói: “Rudy biết rất rõ chuyện gì đang xảy ra và ông ấy là người rất có năng lực. Nếu ông có thể nói chuyện với ông ấy thì sẽ rất tốt”.

Ông Zelensky khẳng định với ông Trump rằng vị tổng công tố mới của ông “sẽ điều tra sự việc”.

Ông Trump đã đề nghị sẽ gặp nhà lãnh đạo Ukraine tại Tòa Bạch Ốc sau khi ông Volodymyr Zelensky hứa sẽ tiến hành một cuộc điều tra như vậy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments