Trump: có một cách để ngăn chặn cuộc điều tra luận tội, có lẽ thông qua các tòa án

Photo credit: ASSOCIATED PRESS

(Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Năm đã tấn công đảng Dân chủ vì cuộc điều tra luận tội tổng thống và nói thêm rằng nên có cách để ngăn chặn họ, có lẽ thông qua các tòa án.

“Những gì … Đảng Dân chủ đang làm cho đất nước này là một sự ô nhục và không nên cho phép. Cần có cách để ngăn chặn nó, có thể là hợp pháp thông qua các tòa án,” Trump nói khi trở về từ chuyến đi tới New York, nơi ông tham dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Vào hôm thứ ba, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi  thông báo cuộc điều tra luận tội chính thức Tổng thống Donald Trump sau cuộc họp kín với nội bộ đảng. 

Đây được xem là bước ngoặc lớn của lãnh đạo Dân chủ, sau một loạt tường trình về việc ông Trump có thể đã gây áp lực để lãnh đạo Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden và con trai ông ta, cũng như việc chính phủ từ chối giao nộp khiếu nại tố giác được đệ lên Văn phòng Tổng thanh tra Cộng đồng tình báo. Cuộc điều tra chắc chắn  tạo nên một cuộc chiến về hiến pháp và chính trị giữa Quốc hội với nguyên thủ quốc gia. 

Động lực thúc đẩy luận tội mạnh mẽ trong Dân chủ diễn ra khi ông Trump vào hôm thứ Hai thừa nhận đã có cuộc điện đàm, thúc giục Tổng thống Ukraine điều tra Joe Biden. 

Trump cũng nói về việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào hôm thứ Ba thông báo cuộc điều tra luận tội chính thức nhắm vào đương kim Tổng thống Mỹ. “Cuộc săn tìm phù thuỷ tiếp tục, nhưng lần này họ lãnh đủ, vì khi nhìn vào thông tin thì đây là một trò hề,” Trump tuyên bố.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus