Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump có hành động gây tranh cãi với động tác “tomahawk chop”

Cựu Tổng thống Donald Trump đã tham gia gây tranh cãi với động tác “tomahawk chop” tại Game 4 của World Series ở Atlanta vào tối thứ Bảy.

“Tomahawk chop” là kiểu di chuyển cánh tay liên tục về phía trước và phía sau với lòng bàn tay để mở. Đây là động tác cổ vũ truyền thống của người hâm mộ đội Atlanta Braves, nhưng bị người Mỹ bản địa xem là phân biệt chủng tộc và xúc phạm văn hóa, di sản của họ.

Nhưng nhiều người hâm mộ Braves, bao gồm Thống đốc Cộng hòa Georgia Brian Kemp, đã bác bỏ những lời chỉ trích, và sân vận động đã dẫn dắt những người hâm mộ thực hiện động tác

Trump đã thường xuyên tìm cách tận dụng chính trị vào những tranh cãi như vậy như một phần của nỗ lực khuyến khích các cử tri Da trắng, những người chiếm phần lớn cơ sở chính trị của ông.

Đồng hành cùng cựu tổng thống và đệ nhất phu nhân Melania Trump là cựu ngôi sao NFL Herschel Walker, người đang tranh cử ghế Thượng viện Mỹ ở Georgia. Sự ủng hộ của cựu tổng thống dành cho Walker, ban đầu xuất phát từ sự dè dặt của hầu hết các tổ chức GOP, đã giúp cựu tổng thống hoạt động trở lại trước thời điểm sơ bộ năm tới. Đảng Cộng hòa đang hy vọng có thể lật đổ Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đương nhiệm Raphael Warnock trong cuộc tổng tuyển cử.

Trong một tuyên bố trước đó vào thứ Bảy, cựu tổng thống cho biết ông “mong chờ được tham dự World Series ở Atlanta”, nói thêm rằng ông và Melania “mong chờ một buổi tối tuyệt vời khi xem hai đội bóng tuyệt vời!”

Ông cảm ơn ủy viên MLB Rob Manfred và chủ tịch Randy Levine của New York Yankees về lời mời.

Ban tổ chức phủ nhận việc gửi lời mời, nói rằng Trump đã “yêu cầu được tham dự trận đấu”.

Cựu tổng thống Đảng Cộng hòa năm ngoái đã kêu gọi tẩy chay môn baseball sau khi MLB quyết định chuyển Giải đấu All-Star ra khỏi Atlanta vào tháng 4 vì thông qua luật bỏ phiếu hạn chế của Georgia.

Trận baseball cuối cùng mà Trump tham dự là vào năm 2019 tại Nationals Park ở Washington, DC, khi Nationals đang tổ chức trận đấu với Astros trong Game 5. Đám đông la ó và xông vào hô vang “nhốt ông ta lại” khi Trump được chiếu trên màn hình video của công viên trong một buổi chào mừng các cựu chiến binh.

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông ấy cũng đã mua quảng cáo 7 con số trong trận đấu cuối cùng của World Series 2019.

Trump đã tham dự một số sự kiện thể thao trong thời gian làm tổng thống và nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt hơn nhiều từ đám đông tại NASCAR’s Daytona 500 , các trận bóng đá đại học ở các bang màu đỏ của Alabama và Louisiana, và khi ông tung đồng xu tại trò chơi Army-Navy hàng năm lần thứ 119 .

Kể từ khi rời nhiệm sở, Trump đã tham dự một trận đấu bài UFC vào tháng Bảy và đưa ra bình luận về một trận đấu quyền anh vào ngày 11 tháng Chín.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments