Trump chuyển hơn $200.000 từ ủy ban PAC sang tài khoản riêng mình

Donald Trump đã chuyển hơn 200.000 đô la tiền quyên góp từ ủy ban PAC Make America Great Again vào tài khoản doanh nghiệp tư nhân của mình, theo một phân tích về hồ sơ liên bang cho biết

Số tiền được chuyển vào tháng 2, một tháng sau khi ông Trump rời nhiệm sở. Tiền quyên góp cho PAC chỉ được sử dụng cho các nỗ lực chiến dịch.

Forbes báo cáo rằng cựu tổng thống cũng thiết lập một “Leadership PAC”, thường được sử dụng để hỗ trợ các ứng cử viên khác. Ông Trump đã lấy 30 triệu đô la từ PAC Make America Great Again của mình và chuyển nó sang PAC mới, được gọi là Save America.

PAC mới cuối cùng đã tăng lên 90 triệu đô la và ông Trump đã lấy thêm 79.000 đô la từ PAC đó để sử dụng cho riêng mình.

Doanh nghiệp của ông Trump, Tổ chức Trump, thường xuyên tương tác với các PAC trong chiến dịch của ông. Trong một trường hợp, Tổ chức Trump đã tính phí 38.000 đô la cho chiến dịch của ông thông qua Trump Tower Commercial LLC

Trong năm 2016, ông Trump đã điều hành chiến dịch của mình từ tòa nhà Trump Tower, nhưng chiến dịch năm 2020 của ông đã được thực hiện một phần từ ở Washington DC. Mặc dù vậy, Tổ chức Trump vẫn tiếp tục thu tiền từ việc cho thuê Trump Tower

Tổng cộng, Tổ chức Trump đã thu được 188.000 đô la tiền thuê nhà từ tháng 1 đến tháng 6, tất cả đều được chi trả thông qua các khoản quyên góp cho chiến dịch tranh cử của Trump.

Trump Restaurants LLC cũng thu tiền từ PAC tổng cộng 15.000 USD – ngay cả sau khi cựu tổng thống rời nhiệm sở và trong thời gian ít khách du lịch đến thăm Trump Tower do đại dịch coronavirus, theo hồ sơ liên bang.

Save America, Leadership PAC, đã trả Tổng cộng 79.000 đô la cho Trump Hotel Collection sau khi ông Trump rời nhiệm sở, theo Tòa Bạch Ốc. Những chi phí đó chủ yếu dành cho chỗ ở và ăn uống.

Tổ chức Trump đã không bình luận về các khoản thanh toán, nhưng cựu tổng thống đã đưa ra một tuyên bố khoe rằng các ủy ban trực thuộc của ông có khoảng 100 triệu đô la tiền mặt sẵn sàng để sử dụng.

“Những con số gây quỹ này, cùng với sự hỗ trợ to lớn theo nhiều cách khác, cho thấy những người ủng hộ  Trump muốn ông ấy tiếp tục cuộc chiến”, tuyên bố viết.

Ông Trump vẫn chưa công bố một chiến dịch tranh cử tổng thống khác vào năm 2024, mặc dù những người trong cuộc đã tuyên bố rằng ông sẽ một lần nữa ra tranh cử

Trong khi đó, Tổ chức Trump đang là trung tâm của cuộc điều tra của văn phòng DA Manhattan về các cáo buộc tội phạm tài chính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus