Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump chúc mừng Nigeria, kêu gọi thêm nhiều nước cấm Twitter, Facebook

Donald Trump hôm thứ Ba cho biết nhiều quốc gia  nên cấm Twitter và Facebook, hai nền tảng đã cấm ông về nguy cơ kích động bạo lực sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng Giêng ở Điện Capitol.

“Xin chúc mừng đất nước Nigeria, quốc gia vừa cấm Twitter vì họ xóa một tweet Tổng thống nước này”, Trump nói. “Thêm nhiều QUỐC GIA nên cấm Twitter và Facebook vì không cho phép phát biểu tự do và cởi mở – tất cả các tiếng nói phải được lắng nghe.”

Facebook đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trump đưa ra tuyên bố sau khi Twitter xóa một tweet được đăng bởi Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari vào thứ Sáu sau khi ông đe dọa trừng phạt những người ly khai chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công gần đây vào các văn phòng bầu cử và đồn cảnh sát. Tổng thống Nigeria cũng đề cập đến cuộc nội chiến của quốc gia vào những năm 1960 khiến một triệu người thiệt mạng, theo Reuters.

Nigeria đáp trả bằng cách đình chỉ Twitter vô thời hạn với nước này.

Trump cũng gợi ý rằng nếu nhiều chính phủ cấm twitter và Facebook, “các đối thủ cạnh tranh sẽ xuất hiện và nắm quyền.” Các nền tảng truyền thông xã hội thay thế với các quy tắc lỏng lẻo hơn như Parler và Gab đã mọc lên trong năm qua, trở thành điểm nóng đối với một số người bảo thủ, những người nói rằng các trang web xã hội chính thống đang kiểm duyệt chúng.

Lẽ ra tôi nên cấm hai nền tảng xã hội này khi còn là tổng thống. Nhưng Zuckerberg (giám đốc điều hành Facebook) đã liên tục gọi điện cho tôi, đến Tòa Bạch ốc ăn tối và nói rằng tôi tuyệt vời thế nào”.

Trump kết thúc tuyên bố của mình với “2024?”, dường như ngụ ý về khả năng ông sẽ tái tranh cử và có thể có một nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.

Twitter đã nói rằng ngay cả khi ông quyết định tranh cử, Trump sẽ vẫn bị cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng, vốn là cơ quan ngôn luận yêu thích của cựu tổng thống trong thời gian ông tại vị. Twitter đã cấm Trump khỏi nền tảng vào ngày 8 tháng 1.

Một đồng minh của Trump đã nói rằng tài khoản Facebook là “cần thiết cho khả năng tồn tại chính trị trong tương lai”, cụ thể là chiến lược gây quỹ và chiến dịch trực tuyến của ông ấy nếu ông ấy tái tranh cử vào năm 2024. Tuần trước, Facebook thông báo rằng Trump sẽ vẫn bị đình chỉ trong hai năm cho đến khi Tháng 1 năm 2023, vào thời điểm đó Trump có thể được phục hồi tài khoản nếu không có “rủi ro hàng loạt đối với an toàn công cộng.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments