Trump chưa xem nhưng lên án đoạn băng đồ hoạ ông bắn truyền thông, đối thủ chính trị 

Photo Credit: AP Photo/Wilfredo Lee, File)

WASHINGTON (AP) — Ông Donald Trump chưa xem nhưng “lên án mạnh mẽ” đoạn băng video chế giễu bằng đồ hoạ, trong đó phác hoạ hình ảnh Tổng thống Mỹ đang bắn và đâm những người từ truyền thông và đối thủ chính trị,  Toà Bạch Ốc cho hay. 

Trong đoạn băng đồ hoạ, hình ảnh ông Trump bước vào một nhà thờ, bất ngờ rút súng, hung hăng “tả xung hữu đột” bắn vào giáo dân được dán mác các cơ quan truyền thông như CNN, CNBC, Politico, The Hill, “tổ chức mạng sống người da đen giá trị,” … cảnh người bỏ chạy, náo loạn. Trong cơn hăng máu ở “Nhà thờ Tin giả,” nhân vật “Trump đồ hoạ” nhắm vào cổ nhân vật cố Thượng nghị sĩ John McCain, đâm vào mặt xướng ngôn viên truyền hình Rosie O’Donnell, châm lửa đốt đầu Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, … 

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Stephanie Grisham trên mạng Twitter cho hay, Tổng thống sẽ sớm xem đoạn băng, và dựa vào những gì nghe lại, ông “mạnh mẽ lên án đoạn băng.” 

New York Times là tờ báo đầu tiên loan tin về đoạn băng được chiếu xem bên lề hội nghị 3 ngày do American Priority tổ chức ở khu nghỉ mát Doral Miami của ông Trump vào tuần trước. Tổng thống không tham gia sự kiện này, nhà tổ chức cho hay. “Đoạn băng bất hợp pháp, không được nhà tổ chức phê duyệt, xem hay kiểm duyệt,” đại diện ban tổ chức, Alex Phillips nói. 

Đoạn băng cũng có logo chiến dịch vận động tái tranh cử 2020 của ông Trump, nhưng phát ngôn nhân Tim Burtaugh cho hay, “đoạn băng không phải do chiến dịch tái tranh cử làm, vào chúng tôi không dung thứ  bạo lực.” 

Hiệp hội Ký giả Toà Bạch Ốc đại diện giới đưa tin về Tổng thống vào tối Chủ nhật gởi ra thông báo, cho biết, tổ chức “kinh hãi” trước nội dung của đoạn băng, và kêu gọi Tổng thống lên án. 

Phillips cho hay, đoạn băng trên không chính thức liên quan hay được hội nghị hậu thuẫn. “Tổ chức American Priority phản đối tất cả bạo lực chính trị,” ông ta tuyên bố. 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus