Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump chọn Giuliani lãnh đạo kiện bầu cử vì không có luật sư tỉnh táo nào có thể đại diện

(Business Insider) – Tổng thống Donald Trump vào tháng 11 cho biết, sở dĩ ông chọn cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani lãnh đạo những thách thức bầu cử vì không có “luật sư tỉnh táo nào” có thể đại diện ông ta, theo tiết lộ trong cuốn Perill sắp xuất bản của hai ký giả Washington Post Bob Woodward và Robert Costa. 

Cuốn sách cho hay, ông Trump gạt sang một bên cảnh báo về những  tuyên bố của Giuliani và luật sư Cộng hoà Sidney Powell liên quan đến gian lận bầu cử 2020 càng ngày càng xa rời thực tế. Những lo ngại đó càng gia tăng sau khi Giuliani và Powell tổ chức cuộc họp báo dài dòng, mập mờ, cáo buộc âm mưu cộng sản toàn cầu chịu trách nhiệm cản trở Trump trong bầu cử. 

“Bọn họ quá kỳ cục,”  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng hoà – South Carolina) chia sẻ với Trump. “Và tôi nghĩ, nó sẽ làm xì hơi quả bóng mà các thách thức lại không tập trung, bừa bãi và đầy âm mưu.” Đồng minh thân cận với cựu Tổng thống cũng nói thêm, cuộc họp báo “đẩy mạnh sự rạn  nứt.”

Nhưng Trump xem thường cảnh báo của Graham, Woodward và Costa thuật lại. Ông cũng chia sẻ ý kiến về Giuliani với các cố vấn: “Ông ta điên khùng, ông ta nói những điều điên rồ. Tôi biết. Nhưng không có luật sư tỉnh táo nào có thể đại diện tôi vì họ đều bị áp lực. Các luật sư thực thụ được báo họ không thể đại diện chiến dịch của tôi.”

Những gì hai tác giả viết củng cố thông tin trong cuốn sách “Landslide: The Final Days of the Trump Presidency – Long trời Lở đất: Những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Trump” của Michael Wolff xuất bản trước đây. 

Đặc biệt, theo Michael Wolff, trong những ngày sau cuộc bầu cử, khi Giuliani quay trở lại vòng thân cận của ông Trump, cựu Tổng thống “giải thích cho một người gọi điện thoại rằng, Rudy uống quá nhiều, và ông ta là người nóng nảy, hay nói những điều bậy bạ không có thật.”

Nhưng Trump thừa nhận, “Rudy sẽ đấu tranh. Ông ta được tin tưởng sẽ đấu tranh thậm chí khi những người khác không, và còn nữa, ông ta sẽ làm việc miễn phí,” Wolff viết. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments