Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump chơi golf trong bối cảnh vụ bê bối tiền thưởng của Nga, coronavirus tăng đột biến

Tổng thống Trump đã khởi động kỳ nghỉ cuối tuần của mình bằng chuyến thăm vào sáng thứ Sáu tới câu lạc bộ golf tư nhân Virginia của mình, giữa các đợt bùng phát coronavirus trên toàn quốc và vụ bê bối tiền thưởng của Nga 

Tổng thốngđã đến Câu lạc bộ golf quốc gia Trump ở Sterling ngay trước 10 giờ sáng, theo phóng viên Tòa Bạch Ốc. Một nhóm nhỏ người biểu tình chào đón Trump ở lối vào của câu lạc bộ, trong đó có một người phụ nữ cầm tấm bảng nói rằng , “Trump là kẻ phản bội”

 

Sau chuyến đi chơi golf, tổng thống dự kiến ​​sẽ khởi hành đến Nam Dakota cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump để xem buổi trình diễn pháo hoa ngày 4 tháng 7 tại Mt. Rushmore monument.

Trump, người đã nói trong chiến dịch năm 2016 rằng ông sẽ không có thời gian để chơi golf với tư cách là tổng thống vì ông bận rộn làm việc

Việc chơi golf diễn ra ngay cả khi Trump phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ về việc không hành động theo đánh giá của tình báo Mỹ rằng Nga đã trả tiền thưởng cho các chiến binh Taliban sẵn sàng giết lính Mỹ ở Afghanistan.

Trump vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về vụ bê bối tiền thưởng của Nga, lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào thứ Sáu tuần trước trong một báo cáo của New York Times.

Các phụ tá Tòa Bạch Ốc đã duy trì rằng Trump không bao giờ được thông báo về các thông tin nhạy cảm mặc dù các báo cáo rằng nó đã được đưa vào một trong những bản tóm tắt thông tin được phân loại bằng văn bản của ông vào tháng Hai.

Vẫn còn là một bí ẩn về lý do tại sao tổng thống không được thông báo về tình báo nghiêm trọng như vậy, mặc dù các viên chức an ninh quốc gia của ông nói rằng họ coi thông tin đủ nghiêm trọng để chuẩn bị các phương án trả đũa có thể chống lại Nga.

Trong khi đó, tỷ lệ nhiễm coronavirus và nhập viện đang tăng mạnh ở hơn 30 tiểu bang, trong đó Hoa Kỳ ghi nhận số ca mắc tăng một ngày lớn nhất trong tuần này, mặc dù hơn 128.000 người Mỹ đã chết vì truyền nhiễm đường hô hấp.

Dân biểu Ted Lieu (D-Calif.) Đã nao núng rằng Trump đã dành thời gian cho môn đánh golf vào thứ Sáu trong bối cảnh khủng hoảng 

TT Trump vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào lên án ông Putin, nhưng ông ấy đã chơi golf 3 lần trong 1 tuần

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments