Trump cho rằng luận tội là lý do ông giữ bí mật cuộc đột kích giết thủ lĩnh IS

Photo credit: AP Photo / Evan Vucci)

WASHINGTON (AP) – Tổng thống Donald Trump cho rằng, việc luận tội của Đảng Dân chủ tại Hạ viện là nguyên nhần góp phần vào quyết định từ chối thông báo của ông cho các nhà lãnh đạo quốc hội trước cuộc đột kích giết chết thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi hôm thứ Bảy

Trump nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng ông không thông báo cho nhóm “Gang of Eight” bởi vì “Adam Schiff là người làm “lộ thông tín bí mật” lớn nhất ở Washington”.

“Gang of Eight” bao gồm: Adam Schiff (D-CA-28), Devin Nunes (R-CA-22), Richard Burr (R-NC), Mark Warner (D-VA), Nancy Pelosi (D-CA-12), Kevin McCarthy (R-CA-23), Mitch McConnell (R-KY), Chuck Schumer (D-NY)

Adam Schiff , đảng Dân chủ chủ tịch ủy ban tình báo Hạ viện, đang đóng vai trò trung tâm trong cuộc điều tra luận tội.

Quyết định của Trump không thông báo cho các nhà lãnh đạo quốc hội là bằng chứng mới nhất về Tòa Bạch Ốc đẩy Quốc hội ra ngoài về chính sách đối ngoại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus