Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump cho rằng FBI cài chứng cớ để buộc tội ông ta

CALI TODAY NEWS – Cựu  Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích FBI về cuộc khám xét bất ngờ tại Mar-a-Lago, thậm chí còn cho rằng, nhân viên thực thi công lực liên bang có thể đã “cài” chứng cớ vào khi thực thi trát khám xét tại tư dinh của ông ta. 
“FBI và những cơ quan khác từ chính phủ liên bang sẽ không để bất cứ ai, kể cả luật sư của tôi, đến gần hay dòm ngó những khu vực bị lục soát trong suốt cuộc bố ráp ở Mar-a-Lago,” Trump đăng trên Truth Social. “Tất cả mọi người được yêu cầu rời khỏi cơ sở, họ muốn được một mình, không có bất cứ nhân chứng nào nhìn thấy họ đang làm gì, nói gì, hy vọng là không ‘cài.’’’
Tuy nhiên, các chuyên viên pháp lý cho rằng, những tuyên bố như vậy chỉ làm cho suy đoán có tội của các nhà điều tra đi xa hơn. 
“Không có gì có thể xác nhận tội lỗi của Trump hơn tuyên bố này vào sáng nay, cho rằng FBI đã cài bằng chứng,”  cựu công tố viên liên bang Ron Filipkowski  bày tỏ trên Twitter vào thứ Tư. “Ông ta bị bắt quả tang, và ông ta biết rõ điều đó. Đây là những gì những người có tôi thường hay nói. Dự báo đây sẽ là đề tài bàn luận  mới của Cộng hoà.” 
Cộng hoà, những dân biểu như Thượng nghị sĩ Rand Paul, và Dân biểu Marjorie Taylor Greene, đã bắt đầu ủng hộ tuyên bố của ông Trump. “Tôi nghĩ có khả năng cao FBI đã cài ‘chứng cớ’ chống lại Tổng thống Trump,” Greene bày tỏ trên Twitter. “Còn không tại sao họ không cho luật sư của ông ta hay bất cứ ai xem họ thực thi cuộc bố ráp chưa từng có tiền lệ? Họ biết hậu quả của một bước đi quyền lực tay không?”
Cựu Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà Michael Steele chỉ trích đồng minh của ông Trump đã củng cố những tuyên bố vô căn cứ của ông ta, với lưu ý, chỉ mất 3 tiếng đồng hồ những tuyên bố của cựu Tổng thống nhận được hậu thuẫn từ những người ủng hộ. 
“Công khai than phiền chứng cớ bị cài (đáng ngờ là FBI làm việc siêng năng để bầu người đàn ông này) có nghĩa, ông ta biết có nhiều chứng cớ được tìm thấy,” kinh tế gia David Rothschild nói. “Đó không phải là tuyên truyền của một người vô tội.” 
 
Hương Giang (Theo Newsweek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments