Trump cho rằng chính phủ đứng đằng sau điều ra hình sự ở NY nhằm hãm hại ông

(Newsweek) – Cựu Tổng thống Donald Trump tin rằng, Hoa Thịnh Đốn đứng đằng sau cuộc điều tra hình sự đã dẫn đến cáo trạng 15 tội danh chống lại Trump Organization và Giám đốc Tài chánh Allen Weisselberg hiện vẫn đang diễn ra tại New York.  

Ông Trump đưa ra ý kiến trên trong cuộc phỏng vấn với Bill O’Reilly được phát sóng vào tối thứ 5. Cựu Tổng thống bảo rằng, chưa từng có một cuộc điều tra hình sự tương tự như vậy diễn ra trước đây. Ông cũng cho rằng, Biện lý Quận Manhattan Cyrus Vance Jr. lãnh đạo cuộc điều tra tham gia vào âm mưu ngăn chặn ông ta tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. 

“Họ bảo, chuyện này chưa từng xảy ra trong lịch sử,” ông Trump nói. “Vance làm như vậy, theo tôi, là do được chỉ đạo từ Washington. Họ không muốn tôi tranh cử … Ông ta nghe theo vì có thể ông ta sẽ sang làm việc ở Washington.” 

“Chuyện này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử thành phố,” Trump nói thêm. “Tôi được bầu 75 triệu phiếu. Họ không muốn tôi tái tranh cử. Họ không muốn tôi tranh cử, … chuyện giống như vậy chưa từng xảy ra trước đây … Tôi không nghĩ người ta sẽ chịu được điều này.”

Trump thắng 74,2 triệu phiếu vào năm 2020, trong khi Tổng thống Joe Biden thắng giành 81,4 triệu phiếu. Cựu Tổng thống có 232 phiếu cử tri đoàn, ít hơn ông Biden 74 phiếu. Mặc dù Trump thường xuyên bầu cử bị đánh cắp vì gian lận xảy ra, nhưng không có chứng cớ chỉ ra bất cứ gian lận nào có thể thay đổi kết quả bầu cử. 

Hương Giang (Theo Newsweek)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus