Monday, October 2, 2023
spot_img

Trump chiến thắng ở New York và Ted Cruz phải dưa khẩu hiệu vận động mới

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump đã thắng ở New York khá dễ dàng, đúng như tiên đoán và chiến thắng này tạo đà hưng phấn để ông ta vận động ráo riết tiến về con số 1,237 phiếu đại biểu quyết định.

Tuyên bố tại tòa nhà Trump Tower trước các ủng hộ viên đang reo hò, cùng với người thân rorng gia đình vây quanh, ông Trump nói: “Thật khó tin, chúng ta đạt mức độ lớn và có được phiếu đại biểu nhiều hơn bất kỳ ai khác”

Hiện nay vẫn chưa biết được liệu chiến thắng này của Trump có ‘cắt đứt’ viễn ảnh một đại hội Cộng Hòa giàn xếp đầy đe dọa cho Trump hay không, dù đối thủ trực tiếp Ted Cruz chỉ về hạng 3, sau cả John Kasich.

Chiến thắng ở New York là một đà đẩy tâm lý quan trọng cho Trump, sau khi Cruz chiến thắng ở Wisconsin hai tuần trước và đưa Trump đến vùng đông bắc vào cuối tháng 4 với viễn ảnh sẽ thắng tiếp ở Pennsylvania, Maryland, Delaware và Rhode Island.

Ted Cruz đã phải tung ra khẩu hiệu mới cho chiến dịch vận động của ông, sau thất bại chua cay ở New York, đó là ’Yes, We Will’. Giống như khẩu hiệu trứ danh ‘We Change’ của TT Obama năm 2008, ông Cruz nói: “Có những tiếng nói có thể làm thay đổi tất cả khi chúng ta tập hợp lại”

Nhưng người ta cũng lo ngại dùm cho ông vì dù có thắng ở Pennsylvania sau này, liệu ông có đuổi kịp Trump về số phiếu đại biểu hay không, vì thời gian đã không còn nhiều.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img