Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump chỉ trích ủy ban 6/1 với tuyên bố dài 12 trang đầy rẫy những âm mưu bầu cử

Donald Trump cáo buộc ủy ban điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol đã thực hiện hành vi tấn công đảng phái đối với ông, trong khi lặp lại cùng một lời nói dối trong cuộc bầu cử 

Kiến trúc sư cho  “Lời nói dối lớn” đã đưa ra một tuyên bố dài 12 trang vào đêm thứ Hai, chỉ trích các cuộc điều trần của ủy ban chỉ là một nỗ lực ngăn cản ông trở lại Tòa Bạch Ốc vào năm 2024.

“Đây chỉ đơn thuần là một nỗ lực để ngăn một người đàn ông … tái tranh cử Tổng thống,” Trump viết. “Đảng Dân chủ …. đang làm mọi thứ trong khả năng của họ để ngăn chặn tôi – nhưng chúng tôi không thể bị ngăn chặn.”

Trump cáo buộc Tổng thống Biden và các đồng minh Dân chủ của ông giành quyền lực bằng cách gian lận, mặc dù hàng chục tòa án đã bác bỏ tuyên bố của Trump

“Các Dân cử Dân chủ … giành được quyền lực thông qua một cuộc bầu cử gian lận, và người dân đất nước chúng tôi vừa tức giận vừa buồn bã,” Trump nói thêm.

Những người trong cuộc trước đây của Trump, bao gồm cả người quản lý chiến dịch tranh cử của ông ấy là Bill Stepien, đã bác bỏ các tuyên bố về gian lận cử tri phổ biến tại phiên điều trần của ủy ban hôm thứ Hai, với cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Bill Barr nói rằng ông sếp cũ của ông dường như “tách biệt với thực tế” và từ chối lắng nghe sự thật về những tuyên bố không có thật của mình.

Vài giờ sau, Trump dành hết trang này đến trang khác để lặp lại những tuyên bố kỳ quặc tương tự, giống như những tuyên bố trong bộ phim tài liệu “2000 Mules” mà Barr đã cười trong lời khai được ủy ban công chiếu

Trump thậm chí còn lặp lại tuyên bố nực cười rằng Biden không thể giành được nhiều phiếu bầu ở một số thành phố đa số thiểu số hơn Barack Obama đã làm, mặc dù tổng số cử tri đi bầu vào năm 2020 cao hơn nhiều.

Phiên điều trần thứ ba của ủy ban dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Tư nhưng nó đã bị lùi lại một ngày, Dân biểu Zoe Lofgren (D-Calif.) Cho biết.

Phiên điều trần dự kiến ​​sẽ tập trung vào nỗ lực của Trump trong việc ‘đưa’ những người trung thành vào  Bộ Tư pháp, những người sẽ giúp ông quảng bá Lời nói dối lớn của mình trước cuộc bạo loạn  ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments