Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump chỉ trích Twitter gay gắt 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào tối khuya Thanksgiving lên Twitter chỉ trích thuật toán biến chủ đề nào đó trở nên thịnh hành của ông trùm mạng xã hội và “phân biệt đối xử lớn với Bảo thủ.” 

Tổng thống chỉ trích mạng xã hội toàn “đưa ra những chủ đề phổ biến hoàn toàn sai, không liên quan đến những gì thực sự đang là xu hướng trên thế giới.” 

“Họ bịa đặt, toàn những chuyện tiêu cực,” ông Trump ghi. “Điều tương tự sẽ xảy ra với Twitter như đang xảy ra với Fox News vào ban ngày. Ngoài ra, phân biệt đối xử lớn với Bảo thủ.” 

“Vì mục đích An ninh Quốc gia, Điều luật 230 phải được chấm dứt ngay lập tức,” ông Trump đăng một mẩu tweet khác.

Tổng thống và Cộng hoà thúc đẩy bãi bỏ điều khoản 230 trong Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông với lập luận, điều luật này cho phép các công ty mạng xã hội phân biệt đối xử chống lại những nội dung bảo thủ trên mạng của họ, mặc dù những nội dung như vậy thường được khuếch đại. 

Được thông qua 1996, điều luật 230 bảo vệ các công ty kỹ thuật khỏi trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do bên thứ 3 đăng nếu họ có những nỗ lực có “thiện chí” để kiểm soát những gì trên trang mạng của họ.

Twitter hiện chưa đưa ra lời bình luận.

Toà Bạch Ốc vào tuần trước đề nghị với Hạ viện Dân chủ rằng, Tổng thống sẽ cho phép họ thực hiện kế hoạch đổi tên các căn cứ được đặt theo tên tướng lãnh Liên quân miền Nam, nếu Dân chủ đồng ý bãi bỏ điều khoản 230. Tuy nhiên, Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ Hạ viện Adam Smith (Dân chủ – Washington) tỏ ra không mặn mà với đề nghị này. 

Ông Trump không nói cụ thể mẩu tweet nào hay xu hướng nào “hoàn toàn sai trái,” nhưng sau buổi họp báo Lễ Tạ ơn của ông, “Tiny Desk,” “Resolute Desk,” và “DiaperDon” trở thành thịnh hành trên mạng Twitter ở Mỹ. 

Tại buổi họp báo, Tổng thống ngồi sau một chiếc bàn rất nhỏ, vẫn tiếp tục thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử đã ảnh hưởng đến kết quả ứng cử viên Dân chủ Joe Biden được tuyên bố đắc cử. Ông Trump từ chối thừa nhận thua cựu Phó Tổng thống. Tổng thống cũng chỉ trích giới ký giả, cáo buộc truyền thông định kiến, và từ chối trả lời liệu có tham dự lễ nhậm chức của Joe Biden. 

Hashtag “DiaperDon” được một số người nổi tiếng sử dụng, trong đó có tài tử phim Star Wars Mark Hamil. “Có lẽ nếu ông biết cách cư xử, dừng có nói láo để làm suy yếu cuộc bầu cử công bằng, và bắt đầu suy nghĩ những gì tốt cho quốc gia thay vì lải nhải về việc mình bị đối xử bất công như thế nào, thì ông sẽ được mời đến ngồi ở bàn của những người quan trọng.” 

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments