Trump: Chỉ trích ‘Truyền thông Tin Giả’ chỉ thích đăng ‘tin tiêu cực’

Photo Credit: gettyimages

Fox News – Hôm Chủ Nhật, Tổng thống Trump đã chỉ trích “Truyền thông Tin Giả”, tuyên bố báo chí không muốn đăng những tin tích cực mà chỉ nhằm vào những tin tiêu cực.

Tổng thống Trump tweet rằng: “Có nhiều điều tích cực đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, mà Truyền thông Tin Giả không muốn đưa tin. Mà chỉ đăng đi đăng lại những tin tiêu cực! Không có gì ngạc nhiên khi Người Dân không tin tưởng vào phương tiện truyền thông nữa, tỉ lệ ủng hộ của họ cũng thấp nhất trong lịch sử!”

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến cho Tổng thống viết bài tweet này, nhưng nó được đăng vào lúc hai phụ tá cao cấp của Tòa Bạch Ốc, Rob Porter và David Sorensen, bị vợ cũ cáo buộc bạo hành thể xác lẫn tinh thần.

Tòa Bạch Ốc đã nóng lên sau bài tweet hôm thứ Bảy của Tổng thống Trump: “Cuộc đời của nhiều người đã bị hủy hoại chỉ bởi một lời cáo buộc. Một số là đúng, một số thì sai. Một số cũ, một số mới. Những người bị cáo buộc sai sẽ không thể hồi phục – cuộc sống và sự nghiệp của họ đã tiêu tan. Không có gì dài hơn thủ tục Tố tụng Hợp pháp cả.”

Vào Chủ Nhật, Tổng thống đã đăng tweet về “Tin Giả” cùng với bài chúc mừng những người Mỹ nhận được “khoản tiền thưởng lớn hoặc tăng lương.”

Tổng thống Trump viết: “4.2 triệu người Mỹ chăm chỉ đã nhận được khoản tiền thưởng hoặc tăng lương, nhờ cải tổ thuế vừa được thông qua… Và mọi chuyện sẽ ngày càng tốt hơn mà thôi! Chúng ta đang đi trước lịch trình.”

Một nghiên cứu của Pew Research Center công bố vào tháng 1 cho thấy chỉ có 56% người dân Mỹ tin rằng tin tức được đăng là chính xác; còn 47% tin rằng tin tức chính trị được đăng tải một cách công minh.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus