Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Trump chỉ trích tạp chí Tin lành sau khi Tổng biên tập kêu gọi truất phế Tổng thống

(Fox News) – Ông Donald Trump vào hôm thứ Sáu chỉ trích tờ Christianity Today vì ấn phẩm phúc âm do cố Mục sư Billy Graham sáng lập kêu gọi truất phế Tổng thống, sau khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội lạm quyền và cản trở Quốc hội. 

“Một tạp chí cánh tả, hay rất ‘cấp tiến’ như một số gọi, hoạt động kém cỏi và không liên quan gì đến gia đình Billy  Graham trong nhiều năm. Christianity Today không biết gì về việc đọc biên bản một cuộc điện đàm thường lệ hoàn hảo, và thà có một người cánh tả cấp tiến không ai tin, người muốn lấy đi tôn giáo và súng của quý vị hơn là Donald Trump, tổng thống của mọi người,” Trump đăng trên Twitter. 

“Không có vị Tổng thống nào làm nhiều hơn cho cộng đồng Tin lành, hay thậm chí còn xa mới được vậy. Quý vị không có được bất cứ điều gì từ những người Dân chủ trên sân khấu. Tôi sẽ không bao giờ đọc ET nữa!” Trump tiếp tục. 

Vào cuối ngày thứ 5, Tổng biên tập tờ  Christianity Today, Mark Galli chấp bút viết bài xã luận nóng bỏng, kêu gọi truất phế ông Trump. “Liệu ông Trump nên bị truất phế do Thượng viện hay do phiếu phổ thông vào bầu cử sang năm – thì đó là vấn đề của phán xét thận trọng. Ông nên bị truất phế, chúng tôi tin, không phải vấn đề trung thành đảng phái nhưng trung thành với Đấng sáng tạo 10 Điều Răn,” ông Galli ghi. Tổng biên tập thừa nhận, “Dân chủ đã bàn về Trump ngay từ ngày đầu tiên,” và mọi thứ họ làm “dưới đám mây nghi ngờ đảng phái.” 

Nhưng cho dù gì đi nữa, Galli viết, “Sự thật trong trường hợp này rõ ràng: Tổng thống Hoa Kỳ cố tình sử dụng quyền lực chính trị để buộc một lãnh đạo nước ngoài quấy rối, làm mất tín nhiệm một trong những đối thủ chính trị của ông ta,” bài xã luận viết. “Đó không chỉ vi phạm Hiến pháp, quan trọng hơn, vô đạo đức sâu sắc.” 

“Lý do mà nhiều người không bị sốc trước chuyện này vì vị tổng thống này đã hạ thấp ý tưởng về đạo đức trong chính phủ này,” bài viết giải thích, lưu ý ông Trump đã “mướn và sa thải” những người là “tội phạm bị truy tố, và chỉ trích ông ta “những hành động vô đạo đức trong kinh doanh và mối quan hệ với phụ nữ, những điều mà ông ta vẫn hãnh diện.” 

“Chỉ riêng trên Twitter – với một chuỗi thói quen bóp méo, dối trá và vu khống – gần như là ví dụ hoàn hảo về con người bối rối và mất đạo đức,” Galli bày tỏ.
“Đối với nhiều người Tin lành vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump bất chấp hồ sơ đạo đức bị bôi đen của ông ta, chúng tôi có thể nói điều này: Hãy nhớ quý vị là ai, và quý vị phụng sự ai. Cân nhắc biện minh của mình về ông Trump ảnh hưởng đến sự chứng kiến đối với Đức Chúa trời và Đáng cứu rỗi của mình như thế nào.” 

Trong khi đó, các mục sư và lãnh đạo  Tin lành cùng cầu nguyện với Tổng thống tại Phòng Bầu dục chỉ trích cuộc bỏ phiếu luận tội, gọi việc này hoàn toàn mang tính đảng phái. 

Hương Giang (Fox News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments