Trump chỉ trích Pelosi vì đi thăm quân đội ở Afghanistan

Photo Credit: AFP

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Sáu vì đã cố gắng đến thăm quân đội ở Afghanistan khi chính phủ ngừng hoạt động mà không có hồi kết.

“Tại sao bà Nancy Pelosi rời khỏi đất nước cùng với các đảng viên Dân chủ khác trong chuyến công du bảy ngày khi 800.000 nhân viên không được trả tiền,” tổng thống tweet.

Trump không cho Chủ tịch Hạ viện Mỹ sử dụng máy bay quân sự đến thăm Afghanistan sau khi bà yêu cầu Tổng thống Donald Trump lùi lịch phát biểu Thông điệp Liên bang hoặc gửi văn bản thông điệp tới quốc hội do chính phủ đang đóng cửa.

Không có đột phá cho một thỏa thuận giữa Toà Bạch Ốc và đảng Dân chủ để chấm dứt việc đóng cửa lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Cho đến nay, Trump yêu cầu 5,7 tỷ đô la cho một bức tường dọc biên giới phía nam và đảng Dân chủ  từ chối đáp ứng nhu cầu của ông.

Có gần 800.000 nhân liên bang chưa được trả lương, mặc dù Trump đã hứa rằng họ sẽ nhận lại tiền khi chính phủ mở cửa trở lại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus