Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump chỉ trích giới truyền thông sau khi cuộc kiểm toán ở Arizona tái khẳng định Biden thắng

Hôm thứ Sáu,  các phương tiện truyền thông đăng tải các dự thảo báo cáo về cuộc kiểm toán bầu cử năm 2020 ở Arizona tái khẳng định chiến thắng của Tổng thống Biden ở quận lớn nhất của bang và cho thấy Trump có ít phiếu bầu hơn so với trước đó.

Trong một tuyên bố được đưa ra thông qua lãnh đạo PAC của mình, Save America, cựu tổng thống đã gọi báo cáo kiểm toán, dự kiến ​​phát hành vào chiều thứ Sáu, là một tin đồn chính trị “đã phát hiện ra bằng chứng quan trọng và không thể phủ nhận về GIAN LẬN.”

“Những phát hiện gian lận ở Arizona! Tuy nhiên, Fake News Media đã cố gắng ‘tuyên bố chiến thắng’ lại cho Biden trước khi thực sự xem xét sự thật — giống như họ đã làm vào tháng 11! ” Trump nói, một lần nữa ông viện dẫn tuyên bố vô căn cứ  rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp 

Trump nói thêm: “Đây là một sự kiện hình sự lớn và nên được Bộ trưởng Tư pháp điều tra ngay lập tức. Báo cáo cuối cùng của Thượng viện sẽ được công bố hôm nay lúc 4:00 chiều theo giờ ET. Tôi đã nghe nói rằng nó khác xa so với những gì được báo cáo bởi Fake News Media. “

Trong một tuyên bố sau đó, Trump thậm chí còn đi vào chi tiết hơn, tuyên bố rằng cuộc kiểm toán đã phát hiện ra bằng chứng về cái gọi là “cử tri ảo” – những lá phiếu gửi qua thư từ những cử tri không còn sống tại địa chỉ trong hồ sơ cử tri của họ – cũng như những người bỏ phiếu ở nhiều quận.

“Đây thậm chí không phải là toàn bộ bang Arizona, mà chỉ là Hạt Maricopa. Nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn! ” Trump nói. “Có gian lận và gian lận ở Arizona và nó phải được điều tra hình sự! Nhiều điều sẽ được đưa ra trong phiên điều trần ngày hôm nay. “

Cuộc kiểm tra pháp y về cuộc bầu cử năm 2020 ở hạt Maricopa, nơi đặt trụ sở của Phoenix, được khởi xướng bởi Thượng viện bang Arizona do đảng Cộng hòa kiểm soát trong những tháng sau khi Trump trở thành ứng cử viên tổng thống GOP đầu tiên kể từ năm 1996 để mất bang vào Dân chủ

Thượng viện bang đã thuê một công ty có trụ sở tại Florida có tên là Cyber ​​Ninjas để dẫn đầu cuộc kiểm toán, được tài trợ phần lớn bởi các nhóm phi lợi nhuận gắn với những người ủng hộ các tuyên bố bầu cử gian lận của Trump.

Tuy nhiên, một dự thảo báo cáo bị rò rỉ trước khi phát hành báo cáo kiểm toán chính thức, đã tái khẳng định Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Maricopa County.

Trên thực tế, nó cho thấy tổng thống giành thêm hơn 99 phiếu bầu so với ông đã đạt được trong cuộc kiểm phiếu được chứng nhận vào năm ngoái. Trump, trong khi đó, mất 261 phiếu so với kết quả chính thức của năm ngoái.

Chủ tịch Uỷ ban Giám sát quận Maricopa Jack Sellers cho hay, kết quả tổng quát trong báo cáo dự thảo xác nhận, “thiết bị đã kiểm phiếu đúng như như chức năng được thiết kế, và những kết quả phản ánh ý nguyện của cử tri.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments