Trump chỉ trích Fox News vì không chiếu bộ phim tài liệu ‘2000 Mules’

Photoo Credit: BRANDON BELL/GETTY IMAGES

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Fox News hôm thứ Bảy, phàn nàn rằng hãng này sẽ không “chiếu hoặc thảo luận” về bộ phim tài liệu ‘2000 Mules’ (2000 Con La) của đạo diễn, nhà biên kịch Dinesh D’Souza liên quan đến cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Fox News không còn là Fox News”, Trump đăng trên tài khoản TruthSocial. “Họ thậm chí sẽ không chiếu hay thảo luận về bộ phim tài liệu hay nhất và có tác động nhất trong thời đại của chúng ta”, 2000 Mules. “Đảng Dân chủ Cánh tả cấp tiến không muốn SỰ THẬT bị lộ ra ngoài.”

Những lời đay nghiến của Trump lặp lại quan điểm của tác giả và nhà bình luận chính trị bảo thủ D’Souza, người hôm thứ Hai đã cáo buộc Fox và Newsmax không đưa tin về bộ phim của ông.

Đánh giá của cựu tổng thống về Fox News được đưa ra trước một sự kiện ở Austin, Texas, vào thứ Bảy, nơi D’Souza có mặt trong  để nói chuyện cùng với Trump.

“Chán nản để xem những gì đã xảy ra với Fox!” Trump nói, kêu gọi CNN thế chỗ Fox News.

Ông viết: “CNN nên đi theo đường lối Bảo thủ và tiếp quản CƠ SỞ vĩ đại nhất, mạnh nhất và quyền lực nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Không ai đang xem Tin tức giả mạo của CNN bây giờ. Đáng buồn thay, họ quá ngu ngốc để thực hiện thay đổi!”

Đầu tuần này, D’Souza chỉ trích Tucker Carlson và Fox News khi không nói về bộ phim tài liều và tuyên bố Newsmax cũng “chặn đưa tin. “

“Tôi đã được ghi danh trên chương trình Newsmax của Grant Stinchfield và sau đó truyền thông này đã hủy bỏ tôi.” D’Souza viết trên Twitter .

Các ‘con la’ được thuê để bỏ phiếu bất hợp pháp

Khi D’Souza biết thông tin được thu thập bởi một tổ chức tình báo bầu cử có tên ‘True the Vote’, điều đó đã khơi dậy sự quan tâm của ông. D’Souza nói, tổ chức này đã nghĩ ra một cách hoàn toàn khéo léo và mới lạ để tìm kiếm gian lận và ghi lại nó.

‘True the Vote’ có kho dữ liệu bầu cử lớn nhất trên thế giới, lưu ý rằng tổ chức đã mua 10 nghìn tỷ ping dữ liệu điện thoại di động ở 5 tiểu bang giao động xảy ra trong những ngày quan trọng trước cuộc bầu cử, từ ngày 1/10/2020, cho đến những ngày bầu cử.

D’Souza nói: “[Các ping] chỉ tập trung ở 5 khu vực bao gồm thành phố Atlanta, thành phố Phoenix quận Maricopa, thành phố Detroit, thành phố Milwaukee và thành phố Philadelphia”. “Đây là 5 khu vực mà cuộc bầu cử đã được quyết định.”

‘True the Vote’ sau đó đã sử dụng một loại thuật toán để khai thác dữ liệu tìm kiếm ‘con la’. FBI và CIA cũng sử dụng theo dõi địa lý theo cách tương tự trong các cuộc điều tra của họ.

D’Souza cho biết: “Thuật ngữ ‘con la’ hiện được sử dụng phổ biến trong buôn bán ma túy và buôn bán tình dục. ‘Con la’ là người trung gian, làm công việc vận chuyển.”

‘True the Vote’ đã mượn thuật ngữ này để áp dụng nó cho các nhân viên chuyên nghiệp được trả tiền, những người tham gia bỏ phiếu bất hợp pháp, những người đã đi đến 10 thùng bỏ phiếu hoặc nhiều hơn để bỏ phiếu.

Nhà làm phim cho biết lý do tại sao những ‘con la’ đi đến ít nhất 10 hộp bỏ phiếu, là để giảm bớt sự nghi ngờ của nhân viên bầu cử, những người mở hộp phiếu hàng ngày và ghi lại số lượng phiếu bầu được gửi. Nếu họ phát hiện ra một hộp phiếu có chứa nhiều phiếu bầu hơn số phiếu bầu trung bình ở các hộp phiếu khác thì sẽ dấy lên nghi ngờ.

Những lá phiếu bất hợp pháp đến từ đâu?

D’Souza cho biết, để tìm ra những ‘con la’ lấy phiếu bầu từ đâu, các nhà nghiên cứu đã điều tra mối liên hệ giữa các tổ chức hoạt động cánh tả ăn sâu vào các khu vực đô thị nơi các ‘con la’ hoạt động.

Các hồ sơ theo dõi địa lý được mua cho thấy những ‘con la’ trước tiên ghé qua các tổ chức cánh tả, thu thập một lô hoặc một túi phiếu bầu, và giống như một người đưa thư, đi trên đường để bỏ phiếu bầu. Việc giao nhận thường diễn ra vào nửa đêm, từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng.

Để xác minh phát hiện của họ, ‘True The Vote’ đã thu thập các video giám sát chính thức từ những tiểu bang.

D’Souza lưu ý rằng những ‘con la’ nhìn thấy trên các video thường trùm kín đầu bằng áo khoác, quan sát xung quanh để đảm bảo rằng họ không bị theo dõi và sau đó chạy đến thùng phiếu. Một số người trong số họ đeo găng tay để tránh để lại dấu vân tay.

Những ‘con la’ thường chụp ảnh bàn tay của họ khi đang bỏ phiếu để làm bằng chứng nhận tiền. D’Souza nói: “Họ phải đưa ra bằng chứng rằng họ đã ở đó và rằng họ đã chuyển những phiếu bầu gian lận”. “Rõ ràng đó là cách họ được trả tiền. Vì vậy, tất cả những điều này đều có trong video [giám sát].”

D’Souza hy vọng việc chiếu những giao dịch này trong một bộ phim sẽ tạo ra “một số yêu cầu đối với việc thực thi pháp luật vì họ là những người phải hành động tiếp theo.”

Ông nói, bộ phim tài liệu này trình bày các phép toán rất chặt chẽ để đánh giá tác động của của những ‘con la’ đối với cuộc bầu cử năm 2020. Nhưng ngay cả khi tính toán sơ bộ dựa trên giả định rằng “2.000 ‘con la’ ở 40 thùng phiếu với trung bình 5 lần bỏ phiếu/thùng thì tối thiểu 400.000 phiếu bầu bất hợp pháp đã được thêm vào. Ở bang Pennsylvania, ước tính có khoảng 1.100 ‘con la’ đã bỏ phiếu bầu cho gần 50 thùng phiếu mỗi người.

Theo Reuters, trong tất cả 5 tiểu bang biến động được phân tích bởi ‘True The Vote’, tỷ lệ chiến thắng của Joe Biden thay đổi từ còn số nhỏ ở Georgia (khoảng 12.000 phiếu bầu), Arizona (khoảng 11.000 phiếu bầu) và Wisconsin (khoảng 21.000 phiếu bầu) cho đến một tỷ lệ lớn ở Pennsylvania (khoảng 82.000 phiếu bầu) và Michigan (khoảng 155.000 phiếu bầu). D’Souza cho biết, nếu những lá phiếu gian lận do ‘con la’ bỏ vào bị trừ khỏi cột của Biden ở những bang này, thì Donald Trump đã chiến thắng.

Tuy nhiên, những lá phiếu do ‘con la’ bỏ vào thùng không thể dễ dàng kết hợp với tên cử tri vì không có tên trên lá phiếu, đồng thời phong bì có tên và địa chỉ của cử tri bị tách ra khỏi lá phiếu trong quá trình kiểm phiếu. Hai phần này không bao giờ có thể kết hợp lại với nhau, vì vậy không cách nào để xác định các lá phiếu gian lận.

Do đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng xác định mối liên hệ giữa ‘con la’ và “các tổ chức cánh tả”. Một phát hiện cho thấy một số ‘con la’ là những người ủng hộ Antifa hoặc BLM.

Để xác định mối liên hệ giữa những ‘con la’ với Antifa hoặc BLM, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu theo dõi địa lý liên quan đến bạo loạn ở Atlanta – sự kiện ‘tình cờ’ xảy ra trong cùng một khung thời gian với cuộc bầu cử, đồng thời cố gắng tìm điểm liên kết điện thoại của những ‘con la’ với điện thoại của những người tham gia bạo loạn.

Ông cũng lưu ý rằng mặc dù gian lận bầu cử có từ thế kỷ 19, nhưng các quy tắc bầu cử mới được áp dụng do đại dịch COVID-19 đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho gian lận.

Tổng HỢp 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus