Trump chỉ trích chồng cố vấn cao cấp của mình

Photo Credit: AP

(Media) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu chĩa dùi mũi vào chồng bà Kellyanne Conway – cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc – sau khi ông George Conway cho rằng, việc bổ nhiệm Matthew Whitaker tạm quyền Tổng trưởng Tư pháp “vi hiến.”

Là đồng tác giả bài xã luận đăng trên mục ý kiến riêng của tờ New York Times vào hôm thứ 5, George Conway không chỉ lập luận, việc bổ nhiệm ông Whitaker “bất hợp pháp” mà còn bất cứ việc gì tạm quyền Tổng trưởng Tư pháp làm đều bất hợp lệ về mặt hiến pháp. Khi được hỏi về chuyện này, Tổng thống chuyển câu hỏi sang cho cố vấn cao cấp trong khi chỉ trích chồng bà ta. “Anh ta chỉ tìm cách lôi kéo sự chú ý cho bản thân,” ông Trump nói. “Tại sao quý vị không đi hỏi Kellyanne câu hỏi đó? Cô ấy có thể biết về anh ta nhiều hơn tôi. Tôi thực sự không biết người này.”

Photo Credit: AP

Trong khi vợ rất thân cận với Tổng thống, nhưng ông George Conway vẫn thường xuyên lên mạng Twitter chỉ trích ông Trump. Và khi được hỏi về vấn đề này, bà Kellyanne rõ ràng không hài lòng.

Ký giả Dana Bash của CNN thẳng thắn, “Chuyện gì xảy ra với những mẩu tweet của chồng bà vậy?” Bash nêu lên một số ý kiến trên Twitter của ông Conway, những mẩu tweet đã bị xoá, để được nghe phản hồi từ cố vấn Toà Bạch Ốc.

Bà Conway quay sang chỉ trích Hillary Clinton trước khi tuyên bố, “Thật đáng thú vị với tôi là CNN lại đụng đến chuyện này, nhưng cũng rất tốt cho cả thế giới vừa chứng kiến, đây là trò chơi công bằng … vợ chồng của người ta và những người khác có thể khác quan điểm với họ như thế nào … Điều đó sẽ rất thú vị.” Conway chỉ trích Bash đã đặt câu hỏi “hàm ý quấy rối và gây lúng túng,” và nhấn mạnh, vợ chồng rất nhiều khi khác nhau về quan điểm.

Dana Bash giải thích, điểm kỳ cục ở đây là khi vợ chồng của ai đó làm việc cho Tổng thống Hoa Kỳ mà người kia lại thường xuyên chỉ trích vị tổng thống đó.

Hương Giang (Theo Media)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus