Trump chỉ trích CDC vì thiếu dụng cụ xét nghiệm coronavirus, đổ lỗi cho Obama

Photo credit: NBC

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã chỉ trích Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh vì đã không chuẩn bị đủ dụng cụ để xét nghiệm coronavirus và ông đổ lỗi cho cựu Tổng thống Barack Obama về tình huống này.

“Trong nhiều thập kỷ, @CDCgov đã xem xét và nghiên cứu hệ thống xét nghiệm , nhưng không làm gì về nó. Các bộ dụng cụ luôn không đủ và chậm cho một đại dịch quy mô lớn “ông viết.

Trong một tweet tiếp theo, Trump tiếp tục: “Phản ứng của họ (chính quyền Obama) đối với cúm lợn H1N1 là một thảm họa toàn diện, với hàng ngàn người chết và không có ý nghĩa gì để khắc phục vấn đề xét nghiệm, cho đến nay. Những thay đổi đã được thực hiện và xét nghiệm sẽ sớm trên cơ sở quy mô rất lớn. Tất cả đã sẵn sàng! “

Hôm thứ Năm, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết, Hoa Kỳ đã không đáp ứng đủ các dụng cụ xét nghiệm .

Hai vấn đề đã dẫn đến quá trình chậm chạp trong xét nghiệm COVID-19, căn bệnh do coronavirus gây ra. Một là CDC ban đầu đã đưa ra các hướng dẫn cho những người có thể được xem xét để xét nghiệm. Các tiêu chí này cuối cùng đã được mở rộng và cho đến nay. Ngoài ra còn có các vấn đề lỗi kỹ thuật với bộ dụng cụ xét nghiệm

Trump đã tweet hôm thứ Năm rằng “Joe Biden ngủ gật chịu trách nhiệm về dịch bệnh cúm H1N1 đã giết chết hàng ngàn người” và nói rằng “phản ứng này là một trong những điều tồi tệ nhất trong hồ sơ.”

Phát ngôn nhân  của chiến dịch Biden Andrew Bates trả lời rằng Trump nên tập trung vào việc chống lại sự bùng phát hiện tại thay vì “những lời nói dối về Chính quyền Obama-Biden”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus