Trump chỉ trích các truyền thông: Tất cả những gì tôi thấy là ‘sự căm ghét’

Hill

Tổng thống Trump vào cuối Chủ nhật đã chỉ trích nhiều phương tiện truyền thông về việc họ đưa tin về phản ứng của chính quyền ông đối với sự bùng phát của coronavirus, cho rằng tất cả những gì ông thấy là “sự căm ghét”.

“Tôi xem và nghe Tin tức giả, CNN, MSDNC, ABC, NBC, CBS, một số FOX, New York Times, Washington Post, tất cả Tôi thấy là sự căm ghét tôi bằng bất cứ giá nào, “Trump nói trên Twitter.

“Họ không hiểu rằng họ đang tự hủy hoại mình sao?” anh ấy hỏi.

Trump thường xuyên tấn công báo chí kể từ khi vào Tòa Bạch Ốc, thường coi các phóng viên là “tin giả” và là “kẻ thù của nhân dân”. Tuần trước, Trump đã lên tiếng chống lại một phóng viên của NBC , gọi anh ta là “khủng khiếp”, sau khi được hỏi anh ta nói gì với những người Mỹ đang sợ hãi.

Một cuộc đã kích chống lại nhóm các cơ quan báo chí xuất hiện sau một ngày, trong đó một số nhà lập pháp tiểu bang và liên bang kêu gọi tổng thống sử dụng thẩm quyền của mình để giúp các hệ thống y tế  bởi sự gia tăng của bệnh nhân.

Trump đã lên tiếng chống lại Pritzker và CNN chỉ vài giờ sau đó, tweet rằng họ “không nên đổ lỗi cho Chính phủ Liên bang về những thiếu sót của chính họ.”

Pritzker đã tweet khi trả lời rằng, Trump “đã lãng phí những tháng quý giá khi ông ấy có thể hành động để bảo vệ người Mỹ”.

“Hãy thôi lên Twitter và thực hiện công việc của mình,” Pritzker nói.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban tại Tòa Bạch Ốc vào Chủ nhật, ông Trump nói rằng ông sẽ từ chối việc tăng cường sản xuất các vật tư y tế quan trọng thông qua việc sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng.

Ông nói rằng ông đã sử dụng đạo luật như một nguồn đòn bẩy trong các cuộc đàm phán với các công ty để thuyết phục họ sản xuất thiết bị, nhưng ông cho rằng nó sẽ quốc hữu hóa các ngành công nghiệp và ông không ủng hộ nó. Đạo luật sản xuất quốc phòng không quốc hữu hóa ngành công nghiệp, nhưng nó cho phép chính phủ chỉ đạo các doanh nghiệp tư nhân thực hiện một số nguồn cung cấp nhất định.

  • Quốc hữu hóa:  là việc đưa các tài sản từ sở hữu tư nhân thành sở hữu nhà nước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus