Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump chỉ trích Bộ Tư Pháp khôi phục đầy đủ lương hưu trí cho Andrew McCabe

Cựu Tổng thống Trump hôm thứ Sáu đã chỉ trích Bộ Tư pháp về việc khôi phục quyền lợi hưu trí của cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe.

“Tất cả các khoản trợ cấp, lương hưu, lương, v.v. của Andrew McCabe, vừa được Bộ Tư pháp khôi phục đầy đủ? Đây lại là một sự chế nhạo khác đối với Đất nước của chúng ta. Trong số những thứ khác, vợ của McCabe đã nhận được hàng trăm nghìn đô la trong những đóng góp tranh cử từ Hillary Clinton và Đảng Dân chủ trong khi Crooked Hillary đang bị điều tra “Trump nói trong một tuyên bố.

“Thật là một chương tồi tệ đối với FBI lâu đời – Tôi không muốn thấy nó xảy ra, rất nhiều người TUYỆT VỜI làm việc ở đó,” Trump nói thêm.

McCabe bị Jeff Sessions sa thải vào tháng 3 năm 2018 sau khi cựu Tổng trưởng Tư pháp chấp nhận đề nghị nội bộ FBI rằng nên chấm dứt hợp đồng lao động với McCabe. Và ông bị sa thải chưa đầy hai ngày trước khi hồi hưu và đủ điều kiện nhận được quyền lợi hưu trí. 

Theo các điều khoản dàn xếp, Bộ  Tư pháp đồng ý huỷ bỏ và vô hiệu hoá việc sa thải McCabe, cập nhật hồ sơ công tác cho thấy ông hồi hưu, và khôi phục toàn bộ quyền lợi hưu trí, kể cả tổng số lương hưu trí lẽ ra ông nhận được sau khi rời cơ quan từ 2018, khoảng hơn $200.000 Mỹ kim. Luật sư của ông cũng sẽ được bồi thường cho công việc của họ trong vụ kiện bị sa thải sa trái. Theo hồ sơ dàn xếp, số tiền này gần $540.000 Mỹ kim. 

McCabe nói hôm thứ Năm: “Chính trị không bao giờ nên đóng vai trò trong một chính phủ công bằng tư pháp, và những quyết định nhân viên dịch vụ dân sự. Tôi hy vọng, kết quả này khích lệ những người đàn ông, những phụ nữ của FBI tiếp tục bảo vệ đồng bào Mỹ bằng việc đứng lên đấu  tranh cho sự thật và thực hiện công tác mà không cần phải lo sợ bị trả đũa chính trị,” 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments