Trump chỉ trích Ben Sasse là Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ‘kém hiệu quả nhất’

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Thượng nghị sĩ Ben Sasse là một trong những Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ‘kém hiệu quả nhất’ sau khi chính trị gia Nebraska khẳng định rằng tổng thống ‘nịnh bợ các nhà độc tài’ trong một bản ghi âm được phát hành gần đây. 

Trong các dòng tweet gay gắt được đăng vào sáng thứ Bảy, Trump tuyên bố rằng thượng nghị sĩ Nebraska đã quay trở lại ‘những cách ngu ngốc và đáng ghét’ của mình, ngay cả sau khi ông đã làm rất nhiều để giúp đỡ chính phủ

“Người kém hiệu quả nhất trong số 53 Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của chúng tôi, và một người thực sự không bao giờ trở thành vĩ đại. Nebraska, một Tiểu bang mà tôi sẵn lòng giúp đỡ rất nhiều,” ông nói trong tweet. 

Trump tiếp tục: ‘@SenSasse đã tốt như một RINO có thể có cho đến khi ông ấy gần đây đã giành được đề cử của Đảng Cộng hòa để tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Sau đó ông ta quay lại với những hành động khá ngu ngốc và đáng ghét của mình.”

Những ý kiến chỉ trích Tổng thống nặng nề của Sassee được ghi âm trong một cuộc điện thoại với cử tri, theo tờ Washington Examiner. Thượng nghị sĩ Nebraska đã tố cáo ông Trump “phớt lờ” virus corona trong khi dịch lan tràn khắp nơi trên quốc gia. Sasse cũng tố cáo Tổng thống “xem nhiệm kỳ tổng thống giống như một cơ hội kinh doanh.” 

Một số những ý kiến căng thẳng của ông Sasse về virus corona ở những nơi thăm dò cho thấy ông Trump đang bị Joe Biden dẫn trước, với số ca nhiễm hàng ngày hơn 50.000. 

“Nhưng thực tế là, ông ấy chạy loạn xạ từ vấn đề này sang vấn đề khác. Trước hết, ông ta phớt lờ COVID, rồi chuyển sang trạng thái đóng cửa hoàn toàn nền kinh tế,” Sasse nói. Thượng nghị sĩ đang tham gia tái tranh cử nhưng được dự báo sẽ thắng thế. 

“Ông ta là một trong những người cho rằng đóng cửa kinh tế 10 đến 14 ngày sẽ khắc phục được. Và điều đó hoàn toàn sai, theo ý tôi. Và vì vậy tôi không nghĩ cách mà ông ta đang lãnh đạo vượt qua COVID hợp lý hoặc có trách nhiệm, hoặc đúng đắn,” Sasse nói tiếp. 

Thượng nghị sĩ Cộng hoà cũng chỉ trích ông Trump về chính sách đối ngoại cũng như chính trị trong nước, tố cáo lãnh đạo đảng của ông “ve vãn” da trắng thượng đẳng. 

“Cách mà ông ta nịnh bợ các nhà độc tài. Ý tôi là, cách ông ta phớt lờ người Duy Ngô Nhĩ, những trại tập trung đúng nghĩa ở Tân Cương. Hiện nay, ông ta vẫn chưa động tay động chân gì cho người dân Hongkong,” Sasse nói. 

“Hoa Kỳ bây giờ thường xuyên bán rẻ đồng minh dưới sự lãnh đạo của ông ta, cách ông ta đối xử với phụ nữ, tiêu xài phung phí. Như tôi chỉ trích Tổng thống Obama về kiểu chi tiêu đó, và tôi cũng chỉ trích Tổng thống Trump. Ông ta kín đáo chế nhạo những người theo Phúc âm. Gia đình ông ta xem nhiệm kỳ tổng thống giống như cơ hội kinh doanh. Ông ta ve vãn da trắng thượng đẳng,” Thượng nghị sĩ nói. 

Sasse dự đoán rằng Trump sẽ thua cuộc bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus