Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump chỉ trích ’13 người Dân Chủ giận dữ’ trong cuộc điều tra

The Hill – Tổng thống Trump hôm Chủ Nhật đã chỉ trích cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, đề cập đến “13 người theo Đảng Dân Chủ giận dữ” và cho rằng họ đáng lẽ nên điều tra về Hillary Clinton.

Các tweet hôm Chủ Nhật đã cho thấy ông Trump thất vọng về việc FBI sử dụng một người cung cấp tin trong cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016. Ông Trump và các đồng minh tuyên bố việc sử dụng người cung cấp tin là hành động gián điệp có động cơ chính trị.

Ông Trump tweet: “Tại sao 13 Người Đảng Dân Chủ Giận Dữ không điều tra chiến dịch của Hillary Clinton, nhiều tội ác và thông đồng với Nga? Tại sao FBI không lấy Máy Chủ từ Ủy ban Dân Chủ Quốc gia? Cuộc điều tra bị nhũng nhiễu.”

“13 Người Đảng Dân Chủ Giận Dữ” mà ông Trump đề cập là ám chỉ những người trong cuộc điều tra của ông Mueller. Ông Trump tin rằng những người này thiên vị chống lại ông.

Gần đây, Tổng thống đã viết 2 tweet vào đêm thứ Bảy nói về sự nghi ngờ của ông đối với cuộc điều tra của ông Mueller.

Ông Trump đã viết: “Toàn bộ cuộc điều tra Nga là gian trá. Đó chỉ là cái cớ vì sao Dân Chủ và Hillary thất bại trong cuộc bầu cử. 13 Người Đảng Dân Chủ Giận Dữ và tất cả Đảng Dân Chủ nếu quý vị tính cả những người làm việc cho Obama trong 8 năm.”

Trong tweet thứ hai, ông viết: “Khi nào thì 13 Người Dân Chủ Giận Dữ (và những ai làm việc cho Tổng thống Obama), tiết lộ những xung đột lợi ích của họ? Đã mất nhiều thời gian rồi! Liệu họ có thể viết vào Báo cáo rằng sự Thông đồng duy nhất là Dân Chủ, Bộ Tư Pháp, FBI và Nga?

Ông Mueller, là người theo Đảng Cộng Hòa, đang đàm phán với nhóm pháp lý của ông Trump để thiết lập một cuộc phỏng vấn với Tổng thống.

Việc sử dụng người cung cấp tin đã diễn ra trước khi ông Mueller được bổ nhiệm. Nhưng ông Giuliani vẫn cho rằng việc đó là “vết nhơ” cho cuộc điều tra.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments