Trump: Chỉ đăng lại thuyết âm mưu thôi mà, hỏi Clinton có đến đảo Epstein không? 

Photo Credit: Politico

(Politico) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba lên tiếng bảo vệ quyết định chia sẻ trên Twitter thuyết âm mưu cho rằng, ông bà Bill Clinton liên quan đến vụ tự sát của tỉ phú tài chánh Jeffrey Epstein, và thổi thêm lửa vào lời đồn đại về mối quan hệ của cựu tổng thống với nghi can tội phạm tình dục. 

“Đăng lại mẩu tweet, chỉ là đăng lại, từ một người có tư tưởng bảo thủ được kính trọng, vì vậy tôi nghĩ có gì đâu,” Trump tuyên bố trước giới truyền thông, ám chỉ đến đoạn băng của nhà hài kịch bảo thủ Terrence Williams được ông ta đăng lại. 

Tổng thống trong những ngày gần đây bị chỉ trích gay gắt vì đã thúc đẩy thuyết âm mưu vô căn cứ về Clinton. Trump cho rằng, ông ta không biết liệu vợ chồng cựu Tổng thống có đóng vai trò trong cái chết của nhà tỉ phú hay không, nhưng tố cáo Bill Clinton nói láo về những chuyến du lịch của ông trên phi cơ của Epstein. 

“Tôi biết ông ta lên phi cơ 27 lần, trong khi lại nói chỉ có 4 lần,” Trump nói. “Nhưng khi họ kiểm tra sổ lên xuống phi cơ, Bill Clinton – bạn thân của Epstein – lên phi cơ khoảng 27 hay 28 lần. Vậy tại sao ông ta nói có 4 lần?”

Toà phúc thẩm liên bang vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước công bố hơn 2000 trang tài liệu, bao gồm sổ ghi chép của phi công. Hồ sơ chỉ ra, Clinton dùng phi cơ của Epstein đi lại cho các công tác liên quan đến Quỹ Clinton, và các bài phát biểu được trả tiền. Tài liệu cũng cho thấy, Trump ít nhất có một lần dùng phi cơ của Epstein vào năm 1997. 

Epstein được phát giác thắt cổ tự sát trong nhà tù vào sáng thứ Bảy trong thời gian chờ xét xử các tội danh buôn bán tình dục. FBI vào hôm thứ Hai bố ráp các tư dinh của tỉ phú quá cố trên hòn đảo riêng ở Caribbean, nơi được cho ông ta dùng để lạm dụng các cô gái vị thành niên. 

“Câu hỏi mà quý vị cần phải hỏi là, Bill Clinton có đến hòn đảo đó không? Vì Epstein có một hoàn đảo, và đó không phải là nơi tốt đẹp gì, và tôi hiểu, và tôi chưa bao giờ đến đó,” Trump nói. “Vì vậy quý vị phải hỏi Bill Clinton có đến đảo đó hay không? Đó là câu hỏi. Nếu quý vị giải đáp được thì sẽ hiểu biết nhiều.” 

“Tổng thống Bill Clinton không hay biết gì về những tội ác khủng khiếp mà Jeffrey Epstein thừa nhận ở Florida một vài năm trước, hoặc những tội ác mà ông ta vừa mới bị khởi tố ở New York,” Phát ngôn nhân của ông Clinton, Angel Ureña vào tháng trước thông báo. “Ông hoàn toàn không liên lạc với Epstein hơn một thập niên qua, và chưa bao giờ đến đảo Little St. James, tư dinh của Epstein ở New Mexico, hay biệt thự ở Florida.” 

Ureña cũng phản pháo, chỉ trích nỗ lực Trump đang tìm cách lôi Clinton vào vụ tự sát, “Quá vô lý, và tất nhiên không đúng sự thật, và Donald Trump biết điều này. Ông ta đã dụng đến Tu chính án 25 chưa nhỉ?” 

Hương Giang (Theo Politico) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus