Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trump: chỉ có “bác sĩ tâm thần”của Warren mới biết bà ấy có đánh bại tôi không?

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền được phát sóng trong chương trình đặc biệt vào tối thứ Hai của Fox News, Tổng thống Trump mỉa mai rằng chỉ có “bác sĩ tâm thần” của Thượng nghị sĩ Dân chủ Massachusetts mới biết rằng bà có thể giành được chiến thắng trước ông trong cuộc bầu cử năm 2020 hay không và ông “rất sẵn lòng” đối mặt.

Warren tuyên bố hôm thứ Hai,  bà Warren cho biết đang thành lập ủy ban thăm dò bầu cử để chuẩn bị cho nỗ lực chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020.

Pete Hegseth của Fox News đã hỏi Trump rằng Warren có thực sự nghĩ rằng cô ấy có thể biến ông thành tổng thống một nhiệm kỳ hay không.

“Chà, điều đó tôi không biết”, Trump trả lời. “Bạn nên hỏi bác sĩ tâm thần của cô ấy.”

Nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục đem vấn đề nguồn gốc ra làm chiêu bài công kích bà Warren, cũng giống như đã từng làm với người tiền nhiệm Barack Obama.

Tuy nhiên, không như ông Obama, bà Warren đã chọc giận nhiều nghị sĩ hàng đầu trong Đảng Dân chủ và công bố kết quả xét nghiệm ADN không đủ thuyết phục để chứng minh bà là người Mỹ gốc.

“Tôi nghĩ anh và tôi còn Mỹ hơn bà ấy” – ông Trump tiếp tục trêu chọc bà Warren trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình của Đài Fox.

Nữ TNS Elizabeth Warren từng đã công bố một kết quả DNA cho thấy có bằng chứng là bà có nguồn gốc Người Da Đỏ trong hệ gia đình của bà, từ 6 đến 10 thế hệ trước đây.

TT Trump hay chỉ trích và ‘chọc quê’ bà về nguồn gốc Da Đỏ này, kể cả nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa khác cũng thế. Bà đã cung cấp kết quả DNA cho báo Boston Globe trong một nổ lực dẹp tan những nghi ngờ nguồn gốc gia đình của bà từ nhiều năm qua.

Theo phân tích DNA của Warren, “phần lớn cây gia đình của Warren là người châu Âu và có bằng chứng mạnh mẽ. có nghĩa là cô ấy có thể nằm trong khoảng từ 1/64 đến 1 / 1.024 người Mỹ bản địa.

“Tôi nghĩ rằng bạn có nhiều hơn cô ấy, và có lẽ tôi cũng vậy, và tôi không có gì”, Trump nói, đề cập đến di sản của bộ lạc. “Vì vậy, chúng ta sẽ thấy cô ấy làm thế nào. Tôi ước cô ấy tốt, tôi hy vọng cô ấy làm tốt, tôi thích chạy đua với cô ấy.”

Theo đúng trình tự, bà Warren phải vượt qua cuộc bầu cử sơ bộ trong nội bộ Đảng Dân chủ và nhận được sự đề cử của đảng này trước khi trở thành đối thủ của ông Trump. Cuộc đối đầu dự kiến sẽ lắm cam go với nhiều đối thủ không đơn giản, báo New York Times bình luận.

Trong khi bà Warren lên án ông Trump là ‘”kẻ hám hơi tiền” với các chương trình nghị sự “phân biệt sắc tộc, phân biệt giới tính và bài ngoại”, thì ông Trump cũng phản pháo gọi vị cựu giáo sư luật Đại học Harvard là “ngu ngốc”, “hạ cấp” và “mồm thối”, theo truyền thông Mỹ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments