Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump: chỉ ‘có bác sĩ nói sức khỏe nghiêm trọng” mới ngăn tôi tranh cử 2024

Donald Trump đã nói rằng chỉ những mối quan tâm nghiêm trọng về sức khỏe mới có thể ngăn cản ông chạy đua vào Tòa Bạch Ốc một lần nữa vào năm 2024

Trump đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào tối thứ Sáu, trước cuộc tập hợp dự kiến ​​của ông ở Perry, Georgia vào thứ Bảy để ủng hộ các lựa chọn của ông trong các cuộc đua sơ bộ quan trọng của Đảng Cộng hòa.

Người dẫn chương trình của chương trình Real America Voice David Brody hỏi điều gì có thể ngăn ông tái tranh cử, Trump trả lời: ‘ tôi đoán là một cuộc gọi tồi tệ từ bác sĩ hay gì đó, phải không?’

Trump,người đã hai lần bị luận tội khi còn đương chức, đã không giấu giếm về tham vọng chạy đua Tòa Bạch Ốc một lần nữa

Sự ủng hộ của ông đối với đảng Cộng hòa vẫn vững chắc, vì ông hy vọng sẽ thể hiện tại cuộc tập hợp hôm thứ Bảy, nơi ông sẽ ủng hộ ba ứng cử viên đang tìm kiếm đề cử của đảng. 

Trump tuyên bố rằng cuộc tập hợp: ‘Georgia đóng vai trò quan trọng đối với nỗ lực của chúng tôi nhằm giành lại Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022, và sau đó là Tòa Bạch Ốc vào năm 2024, đó là lý do tại sao cuộc tập hợp này rất quan trọng đối với tôi. ‘ 

Trong số các ứng cử viên được lựa chọn của ông ở Georgia có huyền thoại NFL Herschel Walker, người gần đây đã phát động một chiến dịch tại Thượng viện để thách thức Thượng nghị sĩ Raphael Warnock, một đảng viên Đảng Dân chủ.

Dân biểu được Trump ủng hộ Jody Hice,  nhằm chống lại Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger. 

Trong khi Raffensperger, một đảng viên Cộng hòa, từ chối lời kêu gọi của Trump để ‘tìm’ đủ số phiếu bầu để lật ngược thất bại sít sao của Trump trước Tổng thống Dân chủ Joe Biden ở Georgia, Hice lại phản đối các đại cử tri của Georgia trong Quốc hội. 

người cuối cùng là Thượng nghị sĩ bang Burt Jones, một người ủng hộ Trump ban đầu, người đã thúc đẩy các biện pháp để lật ngược chiến thắng Georgia của Biden và đang tranh cử chức thống đốc. 

Thật dễ dàng để hiểu tại sao họ chấp nhận sự ủng hộ của ông ấy. Trump duy trì sự ủng hộ áp đảo của các cử tri Đảng Cộng hòa. 

Ballotpedia, chuyên theo dõi sự ủng hộ của Trump, cho biết các ứng cử viên mà ông ủng hộ đã giành được 37 trong số 43 cuộc bầu cử sơ bộ mang tính cạnh tranh kể từ năm 2017. 

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, Trump tuyên bố sẽ thảo luận về việc kiểm toán bầu cử của Arizona, một nỗ lực do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn đã kết thúc vào thứ Sáu với bằng chứng ủng hộ chiến thắng của Biden vào tháng 11. 

Sau sáu tháng tìm kiếm bằng chứng gian lận, công ty do các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa thuê đã đưa ra một báo cáo mà các chuyên gia mô tả là có nhiều sai sót, thiên vị và phương pháp luận thiếu sót. 

Đa số cử tri Đảng Cộng hòa tiếp tục tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, mặc dù hàng chục viên chức bầu cử tiểu bang và địa phương, nhiều thẩm phán và tổng trưởng lý của Trump nói rằng Biden đã thắng một cách công bằng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments