Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump chế nhạo Fauci, tuyên bố ông ấy là ‘đảng viên Dân chủ’

 
Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã chế nhạo Anthony Fauci trong một cuộc vận động tranh cử, cho thấy Fauci đã đưa ra lời khuyên không nhất quán về coronavirus và tuyên bố chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ là đảng viên Đảng Dân chủ.

“Bạn của tôi, và Fauci là một người tốt. Fauci từng nói đây không phải là một mối đe dọa. Đây không phải là vấn đề. Đừng lo lắng về điều đó”, Trump nói với đám đông những người ủng hộ tại một cuộc vận động ngoài trời ở Greenville, NC

“Và Ông ấy nói đừng đeo khẩu trang. Đừng đeo khẩu trang trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đừng đeo khẩu trang đúng không? Vì vậy, chúng ta không đeo khẩu trang. Bạn có thấy bất kỳ xung đột nào không? ” Trump tiếp tục.

“Nhưng ông  ấy là một người tốt nên tôi giữ ở lại, đúng không? Chúng tôi sẽ giữ ông ấy ở lại. Ông ấy là đảng viên Đảng Dân chủ. Mọi người đều biết điều đó. Ông ấy là bạn của Thống đốc New York Andrew Cuomo. Cuomo đã làm công việc tồi tệ nhất so với bất kỳ thống đốc nào trong Hoa Kỳ, “Trump nói

Tuy nhiên, Fauci đã không công khai nhận mình là một đảng viên Đảng Dân chủ và đã cố gắng đứng ngoài chính trường với vai trò là một viên chức y tế hàng đầu.

Trong bình luận của mình, Trump đã phóng đại nhận xét của Fauci trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax hồi tháng Giêng, trong đó ông nói rằng người Mỹ nên coi trọng coronavirus một cách “nghiêm túc” nhưng đó không phải là “mối đe dọa lớn” để lo lắng vào thời điểm đó.

Fauci và các chuyên gia y tế khác cũng thay đổi quan điểm về việc sử dụng khẩu trang vào mùa xuân sau khi có bằng chứng chỉ ra rằng việc sử dụng khẩu trang rộng rãi có thể giúp ngăn chặn sự lây lan không có triệu chứng của coronavirus.

Cuộc vận động dường như là trường hợp đầu tiên của việc Trump chế nhạo Fauci, một thành viên của lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, trong một trong những cuộc vận động tranh cử của ông. Nó diễn ra trong bối cảnh tranh chấp giữa Fauci và chiến dịch Trump về việc tổng thống sử dụng các bình luận mà Fauci đưa ra trước đó mà không có sự đồng ý của ông.

Fauci cho biết nhận xét của ông đã được đưa ra ngoài ngữ cảnh và kêu gọi chiến dịch gỡ bỏ quảng cáo. Tuy nhiên, chiến dịch của Trump đã không có dấu hiệu làm như vậy và bảo vệ việc sử dụng các nhận xét của Fauci.

Fauci, người từng giữ chức giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia từ năm 1984, đã đưa ra những dự đoán thẳng thừng về mối đe dọa do coronavirus gây ra, thường mâu thuẫn với những tuyên bố với Trump.

Fauci cũng không ngại chỉ trích hành vi của Trump trong chiến dịch tranh cử, nơi tổng thống đã liên tục né tránh các hướng dẫn y tế công cộng để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trước khi Trump, người đã dương tính COVID-19, tiếp tục các cuộc vận động tranh cử của mình trong tuần này, Fauci cảnh báo rằng những cuộc tụ họp lớn như vậy đang “gây rắc rối”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments