Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump chế nhạo bản án nhẹ dành cho cựu cố vấn tranh cử Papadopoulos

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu đã nhạo bản án 14 ngày tù dành cho cựu cố vấn vận động tranh cử  George Papadopoulos.

George Papadopoulos – 31 tuổi – nhận tội khai man với FBI về mối quan hệ giữa anh ta với liên lạc của Nga. Vào hôm nay, toà tuyên một bản án nhẹ cho anh ta, hai tuần ngồi tù cộng 1 năm quản chế. Đây là cố vấn đầu tiên của ông Trump bị tuyên án trong cuộc điều tra của ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Không lâu sau khi bản án ấn định, Tổng thống lên mạng Twitter nhạo. “14 ngày cho $28 triệu Mỹ kim – $2 triệu Mỹ kim một ngày, không có sự thông đồng. Một ngày tốt lành cho Mỹ!” ông Trump nghi.

Tổng thống không cho biết cụ thể con số $28 triệu Mỹ kim là gì, mặc dù có vẻ như ông đang ám chỉ chi phí của cuộc điều tra của ông Mueller. Cho dù như vậy chăng nữa thì thông tin trên cũng không chính xác. Cho đến nay Bộ Tư pháp đã chi ít nhất $17 triệu Mỹ kim cho cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, nhưng theo ước tính của chính phủ thì văn phòng của ông Mueller đặc biệt mới chi khoảng $7,7 triệu Mỹ kim.

Tuy nhiên, mẩu tweet của Tổng thống lại cho thấy ông và các cán sự của mình theo dõi sít sao phiên tuyên án vào hôm nay tại Washington.

George Papadopoulos và vợ. Photo Credit: CNN

Phát biểu trước ký giả khi lên Chuyên cơ Air Force One vào chiều hôm nay, ông Trump tỏ ra giữ khoảng cách với Papadopoulos. “Tôi không biết  Papadopoulos. Tôi không biết anh ta,” ông Trump tuyên bố. “Tôi trông thấy anh ta ngồi cùng bàn với tôi trong một tấm hình. Đó là lần điểm duy nhất tôi biết về anh ta. Tôi không biết anh ta, nhưng họ bắt anh ta.  Tôi đoán vì khai dối, tôi đoán đó là những gì họ nói.”

Hương Giang (Theo CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT