Thursday, December 7, 2023
spot_img

Trump: sẽ chọn Thống đốc Florida Ron DeSantis cùng liên danh tranh cử

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm nói rằng Thống đốc bang Florida Ron DeSantis có thể là một lựa chọn phó tổng thống nếu ông chọn tranh cử vào năm 2024.

“Ông ấy là một người bạn của tôi. Tôi ủng hộ Ron, và sau khi tôi ủng hộ ông ấy, ông ấy đã cất cánh như một hỏa tiễn”, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình của Fox Business, Maria Bartiromo . “Ông ấy đã hoàn thành rất tốt vai trò thống đốc.”

“Rất nhiều người được lựa chọn. Họ thích chức vụ đó”, Trump tiếp tục. “Nhưng chắc chắn, Ron sẽ được xem xét.Ông ấy là một người tuyệt vời.”

Bình luận của Trump được đưa ra trong bối cảnh có tin đồn rằng ông có kế hoạch khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ ba. Cựu tổng thống vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng hôm thứ Năm cho biết ông “100%” đang suy nghĩ về tranh cử năm 2024.

“Các cuộc thăm dò cho thấy rằng mọi người đều muốn tôi làm điều đó”, Trump nói thêm.

Trump và DeSantis là đồng minh thân thiết khi ông còn ở Tòa Bạch ốc và vẫn giữ liên lạc kể từ khi cựu tổng thống rời nhiệm sở. Trong vài tháng qua, DeSantis đã nhiều lần đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump ở West Palm Beach, Florida, tham dự các buổi gây quỹ và các bữa tiệc.

DeSantis cũng đã nổi lên như một ứng viên tổng thống tiềm năng 2024 GOP, nếu Trump chọn DeSantis làm người đồng hành đều này giúp ông bớt 1 đối thủ cạnh trang. Thống đốc bang gần đây đã nhận được lời khen ngợi nồng nhiệt từ các đảng viên Cộng hòa vì đã xử lý đại dịch COVID-19 ở Florida.

Văn phòng của DeSantis đã không trả lại ngay yêu cầu bình luận của Insider.

Cuộc phỏng vấn của Trump với Bartiromo, sau bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Joe Biden tại một phiên họp chung của Quốc hội, cũng liên quan đến cuộc trò chuyện về đại dịch coronavirus, với việc Trump tự gọi mình là “cha đẻ” của vắc-xin COVID-19.

Ông nói: “Chúng tôi đã làm rất tốt về COVID và không nhận được điểm tín nhiệm nào về nó.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img