Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump: CEO Facebook là kẻ ‘bệnh hoạn’ và ‘từng đến Tòa Bạch Ốc để nịnh bợ tôi’

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Fox News Greg Gutfeld được phát sóng vào thứ Năm.

Trump, người đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và tạm đình chỉ tài khoản Facebook cho đến tháng 1 năm 2023 vì kích động bạo động ở Điện Capitol, đã gọi Zuckerberg và các nhà lãnh đạo công nghệ khác là “bệnh hoạn”.

” Mark Zuckerberg từng đến Tòa Bạch Ốc để nịnh bợ tôi”, Trump nói với Gutfeld của Zuckerberg. 

“Cả hai vợ chồng đến, và ăn tối với tôi trong Tòa Bạch Ốc. Và sau đó quí vị thấy những gì họ làm với tôi và đảng Cộng hòa, và điều đó thật điên rồ. Nhưng đó là cách thế giới vận hành.”

 

Vào năm 2019, Trump đã bí mật gặp Zuckerberg và thành viên hội đồng quản trị Facebook Peter Thiel, một nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa. Đầu mùa hè này , Trump nói rằng ông sẽ trả đũa Facebook và “cấm” nó ở Mỹ nếu CEO của công ty không liên hệ với ông.

“Zuckerberg liên tục gọi điện cho tôi và đến Tòa bạch Ốc ăn tối để nói với tôi rằng tôi tuyệt vời như thế nào”

Cựu tổng thống cũng cho biết sự hiện diện của ông trên Twitter đã biến trang web truyền thông xã hội từ một “hoạt động thất bại” thành thành công. Nền tảng “đã trở thành một nơi rất nhàm chán”  khi ông  không ở trên đó, Trump nói với Gutfeld. 

Trump đã mời “bất kỳ ai muốn tham gia” trở thành nguyên đơn trong vụ kiện tập thể chống lại Facebook, Twitter và YouTube , do Google sở hữu, vì cáo buộc rằng họ đã bịt miệng những người bảo thủ trên nền tảng của họ. Trump cũng yêu cầu chấm dứt Mục 230, luật bảo vệ các công ty công nghệ khỏi bị kiện về nội dung trên nền tảng của họ. 

Các chuyên gia pháp lý nói rằng các vụ kiện chắc chắn sẽ thất bại , một phần là do các lập luận của Tu chính án thứ nhất bị sai sót. Thay vì vi phạm các quyền hiến pháp của Trump bằng cách gắn cờ các bài đăng của ông ấy hoặc cấm ông ấy, các công ty công nghệ thực hiện quyền tự do ngôn luận của riêng họ bằng cách xác định nội dung nào họ sẽ cho phép trên nền tảng của họ.

Không giống như chính phủ, các tổ chức tư nhân và người dân không bị ràng buộc bởi Tu chính án thứ nhất, mặc dù nhiều chuyên gia tự do ngôn luận cảnh giác với việc các công ty lớn có quá nhiều quyền kiểm soát đối với bài phát biểu và tranh luận trước công chúng.  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments