Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump cắt đứt Rudy Giuliani và khó chịu vì ông ta yêu cầu được trả tiền pháp lý

Một cuốn sách mới cho biết gia đình Donald Trump đã cắt đứt với Rudy Giuliani và cựu tổng thống đã tỏ ra khó chịu khi luật sư yêu cầu được trả tiền cho công việc của mình, thách thức việc Trump thua cuộc trong cuộc bầu cử năm 2020.

Vào Chủ nhật, The Times of London đã xuất bản một đoạn trích từ “Landslide: The Final Days of Trump Presidency”, cuốn sách sắp tới về nhiệm kỳ tổng thống Trump của tác giả Michael Wolff.

Trong phần trích dẫn, Wolff đi sâu vào cuộc sống của Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình và mô tả Trump rất thất vọng vì thiếu tiến bộ trong nhiệm vụ lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Giuliani, đồng minh lâu năm và là luật sư riêng của tổng thống, bắt đầu lãnh đạo các nỗ lực của chiến dịch Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử vào ngày 4 tháng 11 nhưng đã bỏ cuộc vào khoảng tháng 2 sau một loạt thất bại.

Kể từ đó, các báo cáo đã nêu chi tiết cách Giuliani và các đồng minh của ông ta đã tìm cách yêu cầu Trump trả tiền cho công việc pháp lý

“Trump khó chịu vì Giuliani  yêu cầu được trả tiền cho công việc thách thức bầu cử của mình”, Wolff viết, theo The Times.

Đoạn trích cho biết Giuliani đã “chỉ nhận được cái mặt lạnh” trong khi tìm kiếm khoản thanh toán từ Trump trong bối cảnh viễn cảnh của các cuộc chiến pháp lý tốn kém của riêng mình.

Gia đình Trump đã ” cắt đứt” Giuliani, đoạn trích cho biết, mà không nói rõ thành viên nào của gia tộc.

Giuliani là đối tượng của cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về việc liệu ông có vi phạm luật vận động hành lang của nước ngoài khi làm luật sư của Trump hay không.

Số tiền Trump nợ Giuliani không được biết, nhưng có thời điểm Maria Ryan, một phụ tá và bạn gái tin đồn của Giuliani, nói với chiến dịch tranh cử của Trump rằng mức lương của ông ấy để làm việc trong cuộc tranh cử là 20.000 đô la một ngày, The New York Times đưa tin .

Vào giữa tháng 1, cả The Washington Post và The New York Times đều trích dẫn các nguồn tin nói rằng Trump đã chỉ thị cho các trợ lý của mình không trả cho Giuliani các khoản phí pháp lý sau khi Trump bị luận tội lần thứ hai.

New York Times cho biết vào thời điểm đó, các viên  chức Tòa Bạch Ốc cũng bắt đầu chặn các cuộc gọi của Giuliani với Trump.

Một đoạn trích từ một cuốn sách khác về Trump được xuất bản bởi Daily Mail chỉ ra rằng Trump thường xuyên xúc phạm Giuliani trong khi họ làm việc cùng nhau.

Trong một ví dụ, Bender viết, Trump đã chế nhạo Giuliani vì đã ngủ gật trong một cuộc họp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments