Trump cáo buộc Google lôi kéo cử tri chống lại ông

Photo Credit: Getty Images

Tổng thống Trump đã cáo buộc hôm thứ Hai rằng Google đã lôi kéo hàng triệu cử tri ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016 

Tổng thống Trump đã dựa vào thu thập của một cựu nhân viên Google khi tiết lộ những tài liệu nội bộ, trong đó tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các thuật toán tìm kiếm của Google đã ảnh hưởng đến cử tri.

“Wow, Báo cáo vừa ra! Google đã lôi kéo từ 2,6 triệu đến 16 triệu phiếu bầu cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016!” Trump đã viết. “Điều này đã được đưa ra bởi một người ủng hộ bà Clinton, chứ không phải người ủng hộ Trump! Google nên bị kiện. Chiến thắng của tôi thậm chí còn lớn hơn mọi người nghĩ!”

Đầu thứ Tư, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang đã kêu gọi Trump ngừng tuyên bố gian lận bầu cử trừ khi ông có thể đưa ra bằng chứng về việc đó đã xảy ra.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus