Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump cáo buộc Bush Cha cất tài liệu mật chính phủ ở cơ sở Bowling, phải bị điều tra 

Cali Today News Tổng Hợp – Tại buổi vận động tranh cử cho Cộng hoà ở Arizona vào Chủ nhật, cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc các vị tổng thống tiền nhiệm cũng cất giữ tài liệu mật của chính phủ để  biện minh cho hành động sai trái của mình. 
Trump cho rằng, các tổng thống khác cất giữ hàng triệu trang tài liệu ở nhà kho, thậm chí cửa một số những nhà kho này bị hư. Trong bài phát biểu, cựu Tổng thống tuyên bố sai trái, ông Barack Obama chuyển hơn 33 triệu trang tài liệu về một cửa hàng nội thất cũ ở Chicago. Cơ quan Lưu trữ và Văn khố Quốc gia trước đây đã mạnh mẽ bác bỏ tuyên bố này, vì trên thực tế, họ vận chuyển hơn 30 triệu tài liệu không bí mật đến một cơ sở liên bang được bảo đảm an ninh ở Chicago. 
Trump cũng cáo buộc sai trái rằng, cựu Tổng thống George H.W. Bush “đem hàng triệu, hàng triệu tài liệu đến một cơ sở bowling trước đây được ghép với nơi sau này trở thành một nhà hàng Tàu cũ nát. Họ ghép lại, và chỗ này có cánh cửa trước bị hư và cửa sổ bị bể. Ngoài chuyện này thì nó khác an toàn.” 
Trump cũng đặt câu hỏi tại sao ông Bush Cha, trong số những tổng thống khác, không bị truy tố. Cố Tổng thống Hoa Kỳ qua đời tại một bệnh viện ở Houston sau khi bị nhiễm trùng máu vào năm 2018, sau khi vợ Barbara Bush qua đời vài tháng trước đó. 
Bài phát biểu của Trump tại Arizona tương tự như bài phát biểu ở Nevada vào thứ Bảy, khi ông vận động cho các ứng cử viên Cộng hoà Joe Lombardo và Adam Laxalt tại đây. 
 Ý kiến của Trump rõ ràng làm con trai cố Tổng thống Bush Cha ngứa mắt. “Tôi không hiểu. Bố tôi rất thích ăn đồ Tàu ngon, và thích thách thức cú ném 7-10 split. Chuyện quái gì đang xảy ra với ông vậy?” Jeff Bush bày tỏ khó chịu trên Twitter. 7-10 split là cú đánh khó nhất trong môn thể thao bowling. 
Tổng thống 45 của Mỹ đang bị điều tra về việc đem hồ sơ chính phủ về cất giữ tại tư dinh Mar-a-Lago. Bộ Tư pháp phát giác ra 48 tài liệu Mật tại đây khi thực thi trát khám xét vào ngày 8 tháng 8. Công tố viên tin vẫn còn một số những tài liệu khác nằm trong tay ông ta. Cựu luật sư tư chuyên đi sửa sai cho Trump, Michael Cohen mới đây cho rằng, chủ cũ cất giữ tài liệu chính phủ để trục lợi cá nhân. 
Trump vào Chủ nhật đến Bell Bank Park ở Mesa, Arizona, vận động tranh cử cho ứng cử viên thống đốc Kari Lake. Dữ liệu thăm dò trung bình của FiveThirtyEight cho thấy, cuộc đua vào ghế thống đốc Arizona ngang ngửa. 
Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments