Home Breaking News Trump cáo buộc Bloomberg ‘hối lộ các cựu tù nhân đi bỏ...

Trump cáo buộc Bloomberg ‘hối lộ các cựu tù nhân đi bỏ phiếu’

 

Tổng thống Trump nói rằng Michael Bloomberg có thể đã vi phạm luật của Florida trong nỗ lực của ông để có lợi cho Joe Biden.

“Chà, không ai nhận ra Mike Bloomberg đã đi đến đâu trong việc hối lộ các cựu tù nhân để ra ngoài và bỏ phiếu cho Biden buồn ngủ. Ông ta đang khao khát nhận lại được lòng tốt của những người không chỉ đánh anh ta thậm tệ mà còn khiến ông ta trông như hoàn toàn là một kẻ ngu ngốc. Bây giờ ông ta đã phạm một tội nghiêm trọng! ” Trump đã tweet vào Chủ nhật.

Bộ trưởng Tư pháp Florida Ashley Moody hôm thứ Tư thông báo rằng bà đã mở một cuộc điều tra đối với Bloomberg theo yêu cầu của Thống đốc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis, lưu ý rằng Bloomberg có thể đã vi phạm luật hối lộ bầu cử của bang bằng cách đề nghị trả tiền phạt hợp pháp cho những cá nhân có án trọng tội. mà họ có thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020. Ở Florida, việc đưa tiền cho bất kỳ ai như “một động cơ đơn giản là bỏ phiếu là bất hợp pháp.”

Bloomberg, một tỷ phú từng là thị trưởng thành phố New York, đã hứa chi 100 triệu đô la để giúp Biden giành chiến thắng ở bang Florida, 16 triệu đô la trong số đó được dành để trả các khoản tiền phạt chưa thanh toán bởi các trọng tội để xóa họ bỏ phiếu vào tháng 11

Bloomberg đã giảm gần 1 tỷ đô la cho cuộc tranh cử tổng thống thất bại của ông kết thúc vào đầu năm nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus