Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo Thượng nghị sĩ Tom Cotton hôm thứ Hai rằng các cử tri Đảng Cộng hòa sẽ “không bao giờ quên” các nhà lập pháp GOP, những người không chấp nhận nỗ lực vô căn cứ của Trump để lật ngược chiến thắng  Joe Biden.

“Làm thế nào quí vị có thể chứng nhận một cuộc bầu cử khi các con số được chứng nhận là SAI,” Trump đã tweet . “Quí vị sẽ thấy những con số thực tối nay trong bài phát biểu của tôi, nhưng đặc biệt là vào ngày 6 tháng 1. @SenTomCotton Đảng Cộng hòa có những điểm cộng và điểm trừ, nhưng chắc chắn một điều, HỌ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN! ”

Tom Cotton (R-Ark.), Một đồng minh trung thành khác của tổng thống, vào cuối tuần đã tuyên bố rằng ông sẽ không tham gia cùng gần một chục đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện và hơn 140 thành viên Hạ viện thách thức các kết quả của Cử tri đoàn hôm thứ Tư trong một nỗ lực cuối cùng khi trao cho Trump một nhiệm kỳ thứ hai. Trong tuyên bố của mình, Cotton bác bỏ quan điểm này, thẳng thắn lưu ý rằng “phản đối các phiếu đại cử tri được chứng nhận sẽ không mang lại cho Trump nhiệm kỳ thứ hai” và thay vào đó sẽ phản tác dụng đối với các đảng viên Cộng hòa.

Cotton nói: “Các nhà sáng lập giao cuộc bầu cử của chúng tôi chủ yếu cho các bang – không phải Quốc hội.”

Trump cũng vận động một cuộc tấn công tổng quát hơn vào các đảng viên Cộng hòa đã từ chối nỗ lực – một nhóm bao gồm cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan (R-Wis.), Người nói rằng “rất khó để hình thành một hành động chống dân chủ và chống bảo thủ hơn. . “

Hai đảng viên Cộng hòa Georgia đương nhiệm, Sens. David Perdue và Kelly Loeffler, đang hy vọng có thể vượt qua những kẻ thách thức đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào thứ Ba. Cả hai đều liên kết chặt chẽ với tổng thống, người dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc biểu tình thay mặt họ ở Georgia vào cuối ngày thứ Hai. Tổng thống gần đây cũng yêu cầu Thư ký bang Georgia Brad Reffensperger trong một cuộc điện thoại riêng để “tìm” đủ số phiếu để lật đổ chiến thắng của Biden trong tiểu bang. Một bản ghi âm cuộc gọi sau đó đã bị rò rỉ cho các phương tiện truyền thông.

Trump đã tích cực khuyến khích thách thức Đại cử tri đoàn và ngay sau khi phát súng cảnh cáo vào Cotton, tổng thống đã tweet trích dẫn từ Sens. Ted Cruz (R-Texas.) Và Ron Johnson (R-Wis.) – cả hai đều ủng hộ nỗ lực này.

TH