Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump ủng hộ Thống đốc Dunleavy – miễn là ông ấy không ủng hộ Murkowski

 Donald Trump hôm thứ Ba đã ủng hộ chiến dịch tái đắc cử của Thống đốc Alaska Mike Dunleavy, nhưng chỉ với điều kiện Dunleavy không ủng hộ Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska) vào năm 2022.

“Alaska cần Mike Dunleavy làm Thống đốc lúc này hơn bao giờ hết”, Trump nói trong một tuyên bố. “Ông ấy có sự ủng hộ Toàn bộ và Toàn bộ của tôi nhưng, sự ủng hộ này tùy thuộc vào sự không ủng hộ của ông ấy đối với Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, người đã rất tệ đối với Alaska.”

“Nói cách khác, nếu Mike ủng hộ cô ấy, thì sự ủng hộ của tôi đối với ông ấy là vô hiệu và không có hiệu lực hay hiệu lực gì thêm!” Trump nói thêm.

Trump hứa sẽ trả thù chính trị đối với Murkowski kể từ khi bà bỏ phiếu vào đầu năm nay để kết tội cựu tổng thống với cáo buộc kích động một cuộc nổi dậy tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào tháng Giêng.

Trong số bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu để kết tội cựu tổng thống, Murkowski là người duy nhất phải tái đắc cử vào năm 2022. Trump đã ủng hộ một trong những đối thủ chính của Murkowski, cựu Ủy viên Bộ Hành chính Alaska Kelly Tshibaka.

Trong khi chỉ có một đảng viên Cộng hòa khác tham gia cuộc đua giành chức thống đốc Alaska, thì một biện pháp bỏ phiếu được các cử tri thông qua vào năm ngoái có nghĩa là Dunleavy sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử sơ bộ mở vào năm 2022, khiến ông phải chống lại các ứng cử viên từ tất cả các đảng. Một đảng viên Cộng hòa khác, Dân biểu bang Christopher Kurka, đã nhảy vào cuộc đua giành chức thống đốc.

Bốn người được cử tri bỏ phiếu nhiều nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ sẽ tiến tới cuộc tổng tuyển cử, cuộc bầu cử này sẽ được quyết định bằng cách bỏ phiếu lựa chọn có xếp hạng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments