Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump cân nhắc bổ nhiệm Powell làm công tố viên đặc biệt đề điều tra gian lận bầu cử

Donald Trump hôm thứ Sáu đã tổ chức một cuộc họp với Sidney Powell để xem xét bổ nhiệm cô ấy làm công tố viên đặc biệt để điều tra gian lận bầu cử, theo một báo cáo.

Powell, từng là luật sư của Michael Flynn và được biết đến là người ủng hộ các thuyết âm mưu hoang đường, từng là thành viên trong nhóm của Trump, do Rudy Giuliani đứng đầu . 

Vào thứ Sáu, khi Powell ở Tòa Bạch Ốc , Giuliani đã tham gia cuộc thảo luận qua điện thoại.

Cố vấn Tòa Bạch Ốc, Pat Cipollone, đã từ chối các ý tưởng đang được đề xuất.  

Powell cáo buộc các cố vấn khác của Trump là những người bỏ cuộc, theo những người đã tóm tắt.

Trump và Giuliani đã thúc đẩy dữ liệu làm bằng chứng về gian lận bầu cử phổ biến, mặc dù không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào trước thẩm phán.

Bill Barr, tổng chưởng lý, đã bác bỏ công khai ý tưởng gian lận bầu cử phổ biến vài tuần trước. Việc từ chức của ông đã được thông báo trong tuần này. 

Giuliani và nhóm của ông đã thua 59 trường hợp, theo một cuộc kiểm đếm do luật sư Marc Elias của Đảng Dân chủ lưu giữ

Nhận thấy không thể tranh luận gian lận trước thẩm phán, và với việc kiểm tra chéo các nhân chứng của họ, họ đã chuyển sang tổ chức ‘phiên điều trần’ trên khắp đất nước, nơi những người ủng hộ tổng thống tuyên bố họ đã chứng kiến ​​một vụ gian lận lớn được thực hiện. 

Cuộc họp của Powell vào thứ Sáu cũng thảo luận về việc sử dụng máy bỏ phiếu Dominion – một nguồn gây nhiều tranh cãi cho đội Trump, những người cho rằng họ đã bị gian lận, với sự hỗ trợ của cố tổng thống Venezuela, Hugo Chavez, để chuyển phiếu bầu từ Trump sang Biden.

Trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc, họ đã thảo luận về khả năng ra lệnh hành pháp kiểm soát các máy bỏ phiếu để kiểm tra chúng, theo một trong những người đã nói với New York Times. 

Giuliani đã thúc ép Bộ An ninh Nội địa thu giữ quyền sở hữu các máy bỏ phiếu như một phần của nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử, ba người quen thuộc với cuộc thảo luận cho biết. 

Giuliani được cho biết bộ không có thẩm quyền để làm một điều như vậy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments