Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump: các vụ kiện tập thể của ông là một chiến thắng cho tự do ngôn luận

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật bày tỏ sự lạc quan rằng hành động pháp lý của ông chống lại các công ty truyền thông xã hội sẽ là một chiến thắng cho Hiến pháp.

Ông nói về Thung lũng Silicon trong một cuộc phỏng vấn đầy âm mưu trên “Sunday Morning Futures With Maria Bartiromo” của Fox News Channel.

“Những gì họ đã làm là vi phạm Hiến pháp,” ông nói, “một sự vi phạm như chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Họ hạ thấp tất cả những tiếng nói bảo thủ.  Đó là một sự ô nhục.”

Cựu tổng thống đã đệ đơn một loạt vụ kiện tập thể hôm thứ Tư cáo buộc các công ty truyền thông xã hội hàng đầu kiểm duyệt ông một cách bất hợp pháp.

Các chuyên gia về luật tự do ngôn luận đã bày tỏ sự hoài nghi rằng các hành động pháp lý của Trump sẽ không thành công theo luật hiện hành, một quan điểm mà Trump đã bác bỏ. Ông nói: “Rất nhiều học giả pháp lý nói rằng đã đến lúc.”

Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật, Trump đã đổ lỗi cho các hành động của Facebook, Twitter và những người khác về những nỗ lực triệt hạ ông và những người ủng hộ ông.

Đáp lại những câu hỏi của Bartiromo, Trump liên tục và nhấn mạnh nhắc lại quan điểm đã tuyên bố của mình rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị đánh cắp , đưa ra những lý thuyết vô căn cứ về Georgia, Arizona và New Hampshire và các bang khác. Ông cũng bảo vệ hành vi của mình liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol – và ca ngợi những người ủng hộ ông và hành vi của họ vào ngày hôm đó.

Vào cuối cuộc phỏng vấn, Trump từ chối cho biết liệu ông có tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments