Trump: Các tiểu bang không cần đến số lượng máy thở như họ yêu cầu 

(Newsweek) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ 5 trên chương trình Fox News tuyên bố với xướng ngôn viên Sean Hannity, ông tin cuộc chiến chống virus corona sẽ không đòi hỏi số trang thiết bị y tế như các tiểu bang yêu cầu. 

Ông Trump đã trở thành đối tượng bị chỉ trích về vấn đề phân phối thiết bị y tế từ nguồn dự trữ liên bang. Một số thống đốc bảo rằng, họ không có đủ máy thở để có thể chăm sóc các bệnh nhân COVID 19 đang nằm ở bệnh viện. “FEMA nói: ‘chúng tôi gởi 400 máy thở,’” Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tại cuộc họp báo vào thứ Tư. “Thực vậy ư? Tôi sẽ làm gì với 400 máy thở khi tôi cần 30.000 cái?’”

“Tôi có cảm giác rằng nhiều con số đang được đưa ra cho một số khu vực lớn hơn số họ cần,” Trump nói. “Tôi không tin người ta cần đến 40.000 hay 30.000 máy thở. Anh biết đó, tại những bệnh viện lớn, đôi khi họ sẽ chỉ có hai máy thở. Bỗng dưng họ nói: ‘Chúng tôi có thể đặt 30.000 cái được không?’”

“Hãy xem, đây là  tình huống rất tệ,” Tổng thống tiếp tục. “Chúng ta chưa từng thấy bất cứ điều gì như thế này. Nhưng kết quả cuối cùng là chúng ta sẽ quay trở lại công việc, và tôi nghĩ, chúng ta có thể bắt đầu mở lại một số phần trên quốc gia.” 

Trong khi nhiều nhà lập pháp yêu cầu Tổng thống sử dụng quyền lực của Đạo luật Sản xuất Quốc phòng DPA để buộc các nhà sản xuất Mỹ sản xuất thêm thiết bị y tế, ông Trump cho rằng, các công ty đã tự động, tình nguyện tự sản xuất thêm. “Tôi không phải sử dụng DPA,” Trump nói. “Ford hành động, nhiều công ty cũng hành động, và họ đang sản xuất số lượng lớn thiết bị.” 

Hương Giang (Theo Newsweek)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus