Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump bủn rủn trước tin của công ty và thất bại của ứng cử viên Thượng viện

Cali Today News – Việc Tổ chức Trump bị kết án hôm thứ Ba với cáo buộc sai phạm tài chính, cùng với thất bại của ứng cử viên của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc tranh cử ở Thượng viện tại Georgia, đánh dấu một trong những ngày tồi tệ nhất đối với Trump kể từ khi ông tuyên bố tranh cử tổng thống cách đây khoảng ba tuần.

Đầu tiên là những biến cố ở thành phố nơi anh sinh ra và lớn lên. Tại New York, bồi thẩm đoàn xét xử vụ án do Luật sư quận Manhattan Alvin Bragg đưa ra đã cân nhắc trong hai ngày trước khi đưa ra phán quyết có tội đối với tất cả 17 tội danh liên quan đến kế hoạch gian lận thuế, một sự lên án sâu rộng đối với công ty mang tên Trump. Một luật sư của công ty cho biết các họ sẽ kháng cáo phán quyết, mà một phần là do lời khai của giám đốc tài chính lâu năm của công ty, ông Allen Weisselberg, người đã nhận tội không nộp thuế cho các đặc quyền của công ty. Trump nói rằng ông “thất vọng” với phán quyết và chỉ tay vào Weisselberg, cho rằng ông ta là một con sói đơn độc.

Nhưng trong một bài đăng buổi sáng trên trang web truyền thông xã hội của mình, Truth Social, Trump đã chỉ trích luật sư quận và cáo buộc ông ta tiến hành “Cuộc săn lùng phù thủy cho D.C. đã từng bị xét xử như vậy tại Tòa án trước đây.”

Trong tuyên bố của mình sau khi phiên tòa kết thúc, ông ấy viết, “Thành phố New York là một nơi khó để trở thành ‘Trump’, khi các doanh nghiệp và người dân chạy trốn khỏi Thành phố vĩ đại một thời của chúng ta!”

Công ty sẽ phải đối mặt với mức phạt bảy con số và bản án có thể cản trở những nỗ lực trong tương lai của công ty. Mặc dù kết án một công ty không phải là kết tội một người – bản thân Trump không bị buộc tội liên quan đến vụ án – dấu vết của tội phạm là điều mà nhà quảng bá và phát triển bất động sản trước đây đã tìm cách tránh trong nhiều thập niên.

Kể từ cuối những năm 1970, khi công tố viên liên bang ở Brooklyn điều tra Trump trong một vụ gian lận có thể xảy ra, ông đã tránh được các cáo buộc hình sự. Mặc dù Bragg đã chọn không theo đuổi các cáo buộc chống lại Trump vào đầu năm nay, điều mà các công tố viên điều tra công ty đã hy vọng sẽ xảy ra, nhưng các bản án hình sự đại diện cho một loại thất bại mà Trump chưa từng phải đối mặt.

Vào tối thứ Ba, khi ảnh hưởng của phiên tòa chìm xuống, thì sự chú ý chuyển sang Georgia. Herschel Walker, một cựu cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp từng là thành viên của New Jersey Generals, một đội thuộc Liên đoàn bóng bầu dục Hoa Kỳ thuộc sở hữu của Trump vào đầu những năm 1980, đang tiến hành một trận chiến khó khăn trong cuộc tranh cử vào  Thượng viện của tiểu bang với Thượng nghị sĩ đương nhiệm Raphael Warnock, một Dân chủ. Cuối cùng, Warnock đã thắng trong một cuộc bầu cử sít sao.

Trump đã ủng hộ Walker ngay từ đầu trong chiến dịch tranh cử, ngay cả khi một số đảng viên Cộng hòa ở Washington tỏ ra khó hiểu về lý lịch cá nhân bao gồm các cáo buộc lạm dụng. Tuy nhiên, Trump kiên quyết rằng Walker sẽ không phải đối mặt với hậu quả với các cử tri vì hành vi quá khứ của mình, dường như coi vận động viên này là bằng chứng sống cho thấy chính cựu tổng thống, người sống sót sau vụ bê bối này đến vụ bê bối khác.

Nhưng dòng chảy đã chứng minh điều ngược lại. Cuộc đua đã kết thúc. Warnock đã giành chiến thắng với sự ủng hộ áp đảo từ các cử tri Da đen. Thất bại của Walker, ngay cả với lịch sử gọi bất kỳ trận thua nào của Trump là “gian lận”, sẽ khó có thể thay đổi.

Tổng hợp lại, hai tổn thất chính trị và pháp lý lớn trong cùng một ngày hôm qua nhấn mạnh thực tế mới mà Trump phải đối mặt khi ông thực hiện chiến dịch tranh cử TT lần thứ ba.

Ông ấy không còn là người được hầu hết các nhà tài trợ lớn yêu thích nữa; vinh dự đó hiện đang được trao cho Ron DeSantis, thống đốc tiểu bang Florida.

Ông ấy không phải là trọng tâm duy nhất của giới truyền thông bảo thủ; một lần nữa, DeSantis là người thừa kế. Và một loạt các mối đe dọa pháp lý tiếp tục ở những nơi khác.

ND

9 COMMENTS

 1. “Cuộc săn lùng phù thủy” đã tìm thấy một “phù thủy” nguy hiểm nhất! Phải nhốt cái tên “phù thủy” nầy lại ngay!

  • Phù thủy này rất mồm mép, mánh mung, quỷ quệt, rất khó tìm, phải mất thời gian, nó dùng những chiếu bài rất hay, từ thằng ăn cắp, xúi giuc nổi loạn, nó làm như nó là kẻ cô thế, bị đối xử bất công, làm cho đám phò thương hại, bênh vực, che chở, nghe theo lời nó tuyên truyền. 465 người đã bị kết án, riêng nó ban ngày vác gậy đi đáng golf, ban đêm về lên Truth Social, chưởi bới thiên hạ.
   Chủ nghĩa MAGA là gì???
   1/ Kỳ thị chủng tốc, kỳ thị giàu nghèo, kỳ thị giới tinh, kỳ thị màu da.
   2/ Đi ăn cắp tài liệu mât quốc gia
   3/ Đi xúi giục dân chúng nổi loạn cướp chính quyền do dân bầu ra
   4/ Trốn thuế
   5/ Lửa đảo quyên góp
   6/ Nói láo, vu khống, chê bai
   7/ trốn quân dịch

   • Boi vay dam Vit cuong MAGA co tu cach nhu the nao cung phai biet roi, nhung nguoi khng biet ghe tom voi nhung dieu nay tho that su nhung nguoi do hoac qua ngu, hoac qua dang ghe tom

 2. “mức phạt bảy con số” là phạt cái gì vậy? TG nên chỉnh lại câu dịch của Google cho đúng chữ VN để bà con hiểu với.

 3. ông ta thì viết là “anh ấy” rõ ràng bạn đọc đang đối diện với thằng người máy Google chứ không phải là một nhân viên của Calitoday?
  ĐHL

 4. D…chạy lên cần cổ. Tôi nghĩ đến chuyện “Con ngựa già của chúa Trịnh”, ở đây là con chó già của đảng CH…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments