Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump” Biden ‘không yêu nước’ vì hủy bắn pháo hoa ở Núi Rushmore

Cựu Tổng thống Donald Trump đặt câu hỏi về lòng yêu nước của người kế nhiệm trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập ở Florida.

Trump cho biết Tổng thống Joe Biden “có lẽ là tổng thống không yêu nước nhất trong lịch sử nước Mỹ” vì chính quyền của ông đã hủy bỏ lễ bắn pháo hoa dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 7 tại Núi Rushmore do lo ngại về việc lây truyền COVID-19.

“Chúng tôi đã bắn pháo hoa ở Núi Rushmore thật tuyệt vời, … và thật tuyệt vời, và sau đó họ từ chối cho phép nó xảy ra một lần nữa. Thật là nực cười, thật đáng buồn” Trump nói với một  đám đông vào tối thứ bảy.

Trump cáo buộc phe Cánh tả muốn “xóa bỏ các anh hùng trên Núi Rushmore,” và nói rằng họ muốn thay thế hình ảnh của Tổng thống Thomas Jefferson tại Đài tưởng niệm Jefferson ở Washington, DC, bằng hình ảnh của Al Sharpton hoặc Biden.

 Trump cũng chỉ trích Tổng thống Biden vì đã hủy bỏ Ủy ban 1776 của ông, dự án nhằm thúc đẩy chương trình giảng dạy lịch sử bảo thủ hơn trong các trường học ở Mỹ đã tồn tại trong vài tháng.

“Nhiệm vụ của tất cả chúng ta ở đây tối nay là bảo tồn di sản ngày 4/7/1776, và bảo vệ quyền tự do của chúng ta khỏi phong trào cánh tả đang tìm cách hủy bỏ ngày này và phá hoại quốc gia thân yêu”, ông nói .

Di sản trên núi Rushmore và Ủy ban 1776 từng vấp phải nhiều tranh cãi xoay quanh các vấn đề phân biệt chủng tộc và chế độ nô lệ tại Mỹ. Theo chính quyền ông Biden, Ủy ban 1776 “đã tìm cách xóa bỏ lịch sử bất công về chủng tộc tại nước Mỹ”.

Trước đó, Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem đã kiện Sở Công viên Quốc gia sau khi bộ liên bang từ chối yêu cầu tổ chức bắn pháo hoa vào ngày 4 tháng 7 tại Núi Rushmore. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments