Trump: Biden bị thế lực đen tối đứng đằng sau giật dây! 

(CaliToday – Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Hai xuất hiện trên Fox News với tuyên bố: Có một đám côn đồ lên đầy một chuyến bay với ý định gây ra hỗn loạn tại đại hội Đảng Cộng hoà. 

Tổng thống trong cuộc phỏng vấn với xướng ngôn viên Laura Ingraham cũng cho rằng, có một thế lực đen tối đứng đằng sau đối thủ Dân chủ Joe Biden. 

Sau khi dành phần lớn phần đầu cuộc phỏng vấn gieo rắc nỗi sợ hãi về những người biểu tình Mạng sống người Da đen Giá trị, gọi phong trào này “phân biệt đối xử,” và “tệ cho người da đen,” Tổng thống bắt đầu chuyển sang cho rằng có thế lực đen tối, và các nhà hoạt động cực tả đang khống chế Biden. Ông Trump tuyên bố, cựu Phó Tổng thống không kiểm soát bất cứ điều gì, và Biden bị “những người trong bóng tối giật dây.” 

“Những người mà cô chưa bao giờ nghe đến, những người trong bóng tối,” ông Trump đáp, khiến cho Ingraham bối rối và lo lắng nhanh chóng hỏi,  “Như vậy có nghĩa là gì? Nghe giống như thuyết âm mưu. Bóng tối? Là gì vậy?” 

Tổng thống khẳng định, có những người mà bà Ingraham chưa từng nghe tới, và “họ là những người đang kiểm soát đường phố,” trước khi ông chuyển sang một câu chuyện hấp dẫn về một chuyến bay đầy những nhà hoạt động có vũ trang, rõ ràng đang tìm cách cản trở đại hội Đảng Cộng hoà. 

Theo Trump, có người trên chuyến một chuyến bay tới Washington D.C ngay trước bài phát biểu nhận đề cử của ông vào tối thứ 5 đã trông thấy một đám du côn du đãng 

“Người này đã đến đại hội Đảng Cộng hoà và có khoảng 7 người trên chuyến bay đó cùng với người này, và rồi nhiều người trên chuyến bay đã gây ra thiệt hại lớn,” ông Trump nhấn mạnh. “Đây là tất cả những gì đang diễn ra.” 

Ông Trump đáp, “Chúng tôi có người lên chuyến bay đó từ một thành phố cụ thể, cuối tuần này.”

“Và trên chuyến bay hầu như đầy ắp những tên du côn ăn bận đồng phục màu đen, những đồng phục màu đen, với trang bị thứ này thứ kia,” ông Trump nói tiếp. “Bọn họ trên một chuyến bay.” 

Khi được hỏi cụ thể hơn, Tổng thống chỉ bảo, “Tôi sẽ nói cho cô biết lúc nào đó. Vấn đề này hiện đang được điều tra.” 

Xướng ngôn viên Fox News hỏi tiếp, liệu ông có biết tiền từ đâu ra cho những nhà hoạt động này và “làm sao nó có thể được truy ra.” 

“Tiền đến từ một số người giàu rất ngu ngốc, những người không biết nếu chuyện của họ có thành công hay không, nhưng nếu không thành công, họ sẽ bị ném vào những con sói như cô chưa từng chứng kiến trước đây,” Tổng thống nói. 

Ông Trump nhắc đến “cuối tuần này” tương đối khó hiểu, vì đại hội Đảng Cộng hoà đã kết thúc vào thứ 5. 

Cuối tuần này chứng kiến tình trạng bạo lực ở Portland, Oregon, khi một thành viên nhóm dân quân tự vệ bị bắn chết bởi một kẻ tự xưng là người chống phát xít. Cuộc đối đầu được châm ngòi bởi đoàn xe ủng hộ ông Trump đổ về thành phố vốn dĩ có biểu tình hàng đêm kể từ khi George Floyd bị cảnh sát giết chết vào ngày 25 tháng 5. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus